Học Spa Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Học Nghề Spa 2024

Chi phí học nghề spa khoảng bao nhiêu là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những ai đang có ý định bước chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp này. Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức học phí ở các trung tâm cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vậy học spa bao nhiêu tiền? Hãy cùng Học viện Thẩm mỹ Royal tìm hiểu ngay sau đây.

Mức chi phí cho một khóa học spa là bao nhiêu?

Học spa bao nhiêu tiền? Là câu hỏi của phần lớn các bạn trước khi tham gia các khóa học spa
Học spa bao nhiêu tiền? Là câu hỏi của phần lớn các bạn trước khi tham gia các khóa học spa

Giá của một khóa học spa tùy thuộc vào nơi bạn muốn học và chương trình học, giá của khóa học spa có thể khác nhau và các yếu tố ảnh hưởng khác. Tuy nhiên, học phí khóa học spa chuyên nghiệp tại Royal Beauty Academy có thể giao động trong khoảng từ 15 triệu tới 50 triệu. 

Đối với tại nơi đào tạo khác mức chi phí học nghề spa sẽ có sự chênh lệch giữa nhiều vùng miền và địa điểm khác nhau. Ở đây, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ lấy mức học phí khi học spa tại sài gòn làm ví dụ cụ thể để các bạn tham khảo.

Tùy vào chương trình học mà sẽ có các mức học phí như sau:

  • Chương trình học cơ bản với liệu trình làm đẹp phổ thông có mức phí dao động trung bình từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng.
  • Chương trình học kết hợp với các thiết bị – máy móc hiện đại thì giá khóa học từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng.
  • Chương trình học có liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu mức giá sẽ cao hơn 20.000.000 đồng.
  • Chương trình học spa chuyên sâu có mức giá khá cao, dao động trong khoảng từ 30.000.000 – 50.000.000 đồng đây có thể là mức học phí của khoá học quản lý spa dành cho người ở cấp quản lý.

Hiện nay, trên cả nước cũng có nhiều khóa học nghề spa miễn phí với nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên các bạn cần cân nhắc khi tham gia theo học tại các lớp này vì có thể gặp rủi ro không mong muốn.

Những yếu tố nào quyết định đến mức phí của một khóa học về spa?

Cô trò lớp học Spa làm đẹp tốt nghiệp chụp ảnh kỉ niệm

Mức học phí của một khóa học spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm hình thức đào tạo, tên tuổi của trung tâm đào tạo, chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo…

Địa điểm tổ chức khóa học

Địa điểm tổ chức khóa học cũng ảnh hưởng tới câu trả lời giải đáp giá khóa học spa bao nhiêu tiền bởi vì các nơi đào tạo thẩm mỹ thường sẽ phải trả thêm chi phí mặt bằng nên mức phí của khóa học có phần chịu ảnh hưởng bởi địa điểm mà bạn chọn học.
Cụ thể, nếu là trung tâm hay cơ sở dạy spa ở địa phương thì mức giá thường dao động ở mức trung bình.

Trong khi đó, những trung tâm hay học viện ở thành phố lớn thường có mức giá cao hơn nhưng kèm theo đó là chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cũng sẽ tốt hơn. Học viện Thẩm mỹ Royal có rất nhiều cơ sở đào tạo học nghề spa tại Hà Nội có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu về địa điểm học dành cho các học viên.

Hình thức đào tạo

Học viên thực hành thường xuyên nắm vừng tay nghề tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Chia sẻ của đội ngũ giảng viên chuyên gia tại học viện: Học spa mất bao nhiêu thời gian?

Hiện nay, có đến 3 hình thức đào tạo nghề spa để học viên thoải mái lựa chọn. Tùy vào mỗi loại hình đào tạo mà mức phí cũng sẽ khác nhau. Đối với các trung tâm đào tạo thuộc quản lý của Nhà nước thường có mức phí thấp nhằm hỗ trợ cho các học viên không có điều kiện theo học tại những điểm tư nhân.

Tuy nhiên, các khóa học này thường chỉ đào tạo kỹ năng ở mức cơ bản, không đi vào chuyên sâu. Với hình thức đào tạo theo hệ vừa học vừa làm thì học viên không phải tốn phí học nhưng phải làm việc song song trong quá trình học. Loại hình đào tạo này thường không cấp chứng chỉ cho người học.

Cuối cùng là hình thức đào tạo chuyên nghiệp từ các trung tâm, cơ sở có chuyên môn cao. Khi theo các khóa học này học viên cần có khả năng kinh tế một chút, bù lại sẽ được đảm bảo về nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu của nghề.

Mức độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo

Danh tiếng của nơi đào tạo ít nhiều đều ảnh hưởng đến chi phí học nghề. Nếu trung tâm có tiếng tăm về chất lượng đào tạo tốt thì mức học phí có thể cao hơn so với một số nơi khác. Tuy nhiên, vẫn có những cơ sở đào tạo rất nổi tiếng nhưng lại có mức phí phù hợp cho học viên.
Trong một số trường hợp, học viên có thể lựa chọn khóa học đúng kỹ năng, mục đích và nhu cầu để giảm nhẹ chi phí. Ngoài ra, một số trường có chính sách hỗ trợ chi phí để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên.

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đào tạo học tập tại 95 Tô Vĩnh Diện

Điều kiện cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quyết định đến mức phí của một khóa học spa Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập có ảnh hưởng khá lớn đến chi phí của một khóa học nghề spa. Ở những cơ sở có điều kiện tiện nghi, hiện đại, công nghệ mới thì chi phí học cao hơn so với các trung tâm khác.

Chương trình đào tạo ảnh hưởng đến chi phí học spa

Giáo án và chương trình đào tạo cũng là những yếu tố quyết định đến học phí của khóa học spa. Theo đó, trung tâm thường chia nhỏ những khóa học lớn và nhỏ với từng mục đích và kiến thức học khác nhau (cơ bản và nâng cao, một phần hoặc trọn gói) để học viên có thể lựa chọn khóa học có mức phí phù hợp.

Chất lượng giảng dạy

Với mức độ cạnh tranh hiện nay, trường đào tạo cần có sự đầu tư vào chất lượng những bài học để truyền tải một cách hiệu quả nhất mọi kiến thức đến học viên. Do đó, nhiều phương pháp dạy và học kèm theo mức học phí khác nhau đã ra đời. Bạn có thể đăng ký các khóa học thử để trải nghiệm chương trình học có phù hợp cũng như nhu cầu của mình trước khi tham gia khóa học.

Tỷ lệ học lý thuyết và thực hành

Học viên thực hành tại lớp học nghề Spa đón đầu xu hướng

Tại các trung tâm dạy thực hành nhiều cần đầu tư về thiết bị và máy móc để thực hành, do đó, chi phí của khóa học cũng cao hơn. Với nghề spa, việc thực hành nhiều sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt bài học và vững kỹ năng hơn khi làm việc thực tế. Vì thế, chọn các lớp học với tỷ lệ thực hành cao hơn lý thuyết sẽ mang đến lợi ích tối ưu.

Chuyên môn của giảng viên

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đào tạo mang lại những kiến thức kinh nghiệm cho học viên

Bạn cần phải chi trả mức phí cao hơn nếu muốn theo học lớp của những giảng viên có danh tiếng trong ngành. Chuyên môn của giảng viên cũng ảnh hưởng lớn đến mức giá khóa học spa. Những giảng viên được đánh giá là chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm thì mức phí mà bạn cần bỏ ra để theo học cũng sẽ khá cao. Bên cạnh đó, các kiến thức mà bạn được học sẽ chất lượng và đáng giá hơn nhiều.

Kết quả tay nghề

Học viên thực hành tại lớp đào tạo về da nâng cao tay nghề

Với nhu cầu cao về làm đẹp như hiện nay thì có rất nhiều lớp đào tạo spa cấp tốc đã ra đời. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học, nhiều học viên không có đủ kiến thức và kỹ năng để làm nghề. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về kết quả đầu ra của trung tâm, phải đảm bảo học viên đủ tự tin và vững kỹ thuật để đi làm.
Chi phí khóa học có thể khá cao nhưng cam kết về kết quả đào tạo thì bạn nên đầu tư theo học hơn là những lớp học đại trà không chuyên sâu. Bên cạnh đó, các cơ sở có chứng chỉ cấp quốc tế cũng sẽ có học phí cao hơn cơ sở cấp chứng chỉ trong nước.

Cơ hội công việc mức lương sau khóa học

Nhiều trung tâm có cam kết về vấn đề giới thiệu việc làm hoặc giữ lại làm việc sau khi học xong. Điều này giúp đảm bảo nhu cầu công việc cho học viên và người học cũng có thể nhanh chóng làm việc để lấy lại số tiền đã bỏ ra học. Mức lương của nhân viên spa sau khi tốt nghiệp xong khóa học cũng là câu hỏi nhiều bạn học viên thắc mắc tuy nhiên mức lương sẽ dựa vào tay nghề của các học viên. 

Chọn các khóa học spa giá rẻ – Nên hay không?

Đối với lĩnh vực làm đẹp nói chung và nghề spa nói riêng thì những khóa học giá rẻ là mối nguy hại tiềm ẩn. Bởi nếu bạn học xong mà thất nghiệp kéo dài, không đủ kỹ năng để làm nghề thì rất khó có được thành công trong lĩnh vực này. Các khóa học spa được đầu tư về chất lượng và chuyên môn sẽ cho học viên kết quả học tập tốt hơn.

Các khóa học giá rẻ thường không đảm bảo về chất lượng, không truyền đạt đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các học viên. Do đó, sau khóa học bạn chỉ biết chung chung, không được thực hành nhiều nên thiếu tự tin khi làm việc thực tế.

Tóm lại, chọn các khóa học có chi phí cao nhưng đảm bảo về chương trình đào tạo sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc cho định hướng nghề nghiệp của mình.

Vậy nên học spa bao nhiêu tiền là hợp lý?

Không có số tiền cụ thể để xác định “hợp lý” cho việc học spa. Chi phí học spa có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố như địa điểm, trung tâm đào tạo, chất lượng giảng dạy và thời gian học. Trên đây là bài viết chia sẻ giải đáp về các câu hỏi học spa bao nhiêu tiền? Một khóa học spa bao nhiêu tiền? Học nghề spa cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn muốn tìm một khóa học spa hợp lý, tìm hiểu về các trung tâm đào tạo và so sánh chi phí với những ưu điểm mà họ cung cấp. Hãy chọn một trung tâm đào tạo uy tín với chi phí hợp lý và cung cấp nền tảng chuyên môn và kỹ năng tốt.

Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228