Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? Học Spa Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Thời gian học spa càng lâu càng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ hội tìm kiếm việc làm và điều kiện cuộc sống hằng ngày. Vì thế, học viên cần tìm hiểu rõ các khóa học để có định hướng học tập và làm việc tốt hơn. Vậy học spa bao lâu ra nghề? Hãy cùng Học viện Thẩm mỹ Royal đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết sau.

Học spa mất bao lâu để ra nghề?

Trước khi đăng ký học spa mỗi bạn cần tìm hiểu việc học spa mất bao nhiêu thời gian.
Trước khi đăng ký học spa mỗi bạn cần tìm hiểu việc học spa mất bao nhiêu thời gian.

Học spa mất bao nhiêu thời gian là câu hỏi nhiều học viên học chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các khoá học spa hay khoá học quản lý spa thì câu trả lời học nghề spa bao lâu là sẽ mất khoảng 8 tháng là tự tin làm việc với tay nghề của mình trong lĩnh vực làm đẹp. Nếu bạn chỉ học các kỹ năng spa cơ bản thì cũng phải mất ít nhất 3 tháng.

Về cơ bản, các khoảng thời gian tối thiểu mà bạn cần bỏ ra để theo các lớp học spa và thử việc đó là 1 đến 3 tháng cho khóa học spa cơ bảnv à 3 đến 6 tháng cho khóa học spa cơ bản đến nâng cao và 2 tháng để thử việc.

Thời gian để học viên thành thạo và chính thức bước vào nghề spa thường không thể xác định với một con số cụ thể mà nó là một sự dao động. Lý do là bởi vì vấn đề này thường chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố nào quyết định đến việc học spa bao lâu ra nghề?

Dựa vào nhiều năm đào tạo trong lĩnh vực spa đội ngũ giảng viên chuyên gia của chúng tôi sẽ nêu các yếu tố quyết định đến thời gian học spa của bạn bao gồm:

  • Điểm khởi đầu của học viên
  • Định hướng chuyên ngành khi học spa
  • Số lượng các khóa học cần tham gia
  • Quy định của những trung tâm đào tạo spa
  • Chất lượng giảng dạy của khóa đào tạo
  • Ý chí và sự kiên trì của người học nghề

Điểm khởi đầu của học viên

Yếu tố kiến thức nền tảng ban đầu của học viên sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian học nghề spa thực tế hơn nữa nó cũng có thể ảnh hưởng tới học phí học spa nếu bạn cần học nhiều chương trình giảng dạy. Nếu như chưa biết bất cứ điều gì về nghề làm đẹp thì học viên sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm quen và ghi nhớ thông tin.

Đối với ngành spa, người học cần phải tiếp thu đa dạng các kiến thức và thực hành liên tục để trở nên thành thạo. Do đó, những người mới phải đầu tư thời gian rèn luyện thì mới trở nên chuyên nghiệp được.

Định hướng chuyên ngành khi học spa

Học viên được định hướng tại lớp học tại Học viện Thẩm mỹ Royal
Học viên được định hướng tại lớp học tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Chia sẻ chuyên gia: Có nên học nghề spa không?

Chuyên ngành mà bạn xác định theo học sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian đào tạo. Theo đó, học chăm sóc da mặt hoặc trang điểm có thời gian ngắn hơn so với học thẩm mỹ phun mày, môi.

Ngoài ra, một số ngành có kiến thức cố định và đòi hỏi sự cập nhật các kiến thức mới thường xuyên. Cụ thể, nghề massage body chủ yếu học các kỹ năng cơ bản và có thể sáng tạo thêm một chút để làm hài lòng khách hàng. Trong khi đó, nghề thẩm mỹ và chăm sóc da thường có nhiều kỹ thuật mới để nâng cao hiệu quả làm đẹp cho khách hàng.

Tốt nhất, bạn nên cân nhắc về quỹ thời gian, điều kiện của bản thân và khả năng theo nghề để đưa ra quyết định lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất.

Số lượng các khóa học cần tham gia

Tùy vào năng lực riêng mà có người chỉ cần học một khóa là có thể ra nghề tuy nhiên cũng có người lại học nhiều khóa hơn để chắc chắn về các kỹ năng. Do đó, thời gian học spa lâu hay nhanh còn tùy vào dự định và mong muốn rèn luyện kiến thức của mỗi người.

Lời khuyên hữu ích là bạn nên chọn những trung tâm uy tín để đảm bảo về chất lượng giảng dạy, tránh việc phải học đi học lại nhiều lần. Ngoài ra, nếu bạn có định hướng mở spa tự kinh doanh thì nên chọn các khóa học spa trọn gói. Trường hợp chỉ học để xin làm nhân viên – chuyên viên thì bạn có thể chọn một ngành để tập trung trau dồi kỹ năng tốt nhất.

Quy định của những trung tâm đào tạo spa

Thời gian đào tạo khóa học spa ở các trung tâm thường không giống nhau. Có thể từ 1 đến 3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào chuyên ngành học mà bạn lựa chọn. Trong một số trường hợp, học viên còn phải chờ đợi trung tâm khai giảng lớp mới.

Chính vì thế, hãy tính toán thêm thời gian dự phòng vài tháng nếu bạn có kế hoạch cho việc học tập và đi làm chính thức.

Chất lượng giảng dạy của khóa đào tạo

Với những trung tâm giảng dạy uy tín, việc lên lớp đầy đủ, thực hành chăm chỉ theo đúng lộ trình là bạn đã có đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khóa học.

Nếu bạn đăng ký nhầm cơ sở kém chất lượng, bạn có thể vừa mất tiền đồng thời kiến thức nhận được chẳng bao nhiêu. Do đó, hãy luôn xem xét và tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đăng ký theo học tại một trung tâm dạy spa nào đó.

Ý chí và sự kiên trì của người học nghề

Việc tiếp xúc với một lĩnh vực mới, hoàn toàn xa lạ đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản vì khó tiếp thu hoặc có nhiều thứ để học. Điều này dễ dẫn đến hậu quả bỏ dở giữa chừng và mất thời gian vô ích.

Bạn nên chuẩn bị tâm lý và kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu mà mình đã đề ra để có động lực hơn trong suốt quá trình học. Chính ý chí quyết tâm sẽ phần nào ảnh hưởng lớn đến thời gian học và ra nghề của bạn.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian học spa cho người bận rộn?

Một số người không có thời gian hoặc đang phải làm một nghề tạm thời khác, có con nhỏ hoặc có gia đình,…nên nhiều người rất muốn rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra của khóa học.

Hiểu được vấn đề này, Học viện Thẩm mỹ Royal hiện có các khóa học spa chuyên nghiệp, chất lượng, cam kết đáp ứng tốt nhu cầu của học viên có lịch trình bận rộn. Nhiều khóa học bao gồm cả trọn gói và ngắn hạn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mục đích học tập và định hướng phát triển sau này của học viên.

Ngoài ra, Học viện Thẩm mỹ Royal luôn sắp xếp thời gian học linh hoạt, đặc biệt học viên còn được chủ động tùy chọn địa điểm học gần nhất với nơi mình đang sinh sống mà không cần băn khoăn thắc mắc với câu hỏi học spa ở đâu mà các bạn học viên đang lo ngại. Hiện học viện đã có cơ sở tại các tỉnh thành lớn bao gồm Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM.

Khi đến đây, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn để các bạn lựa chọn được khóa học phù hợp, đảm bảo truyền đạt đầy đủ các kiến thức kết hợp thực hành nhiều để học viên tự tin khi ra nghề.

Lộ trình thăng tiến trong nghề spa như thế nào?

Tiến độ thăng cấp trong nghề làm spa thường phụ thuộc vào 2 yếu tố là kỹ năng tay nghề và thâm niên làm việc. Để được thăng tiến cao hơn thì bạn cần phải có đủ cả 2 yếu tố trên.

Về cơ bản, một lộ trình thăng cấp với khoảng thời gian hợp lý trong lĩnh vực spa sẽ là: Bắt đầu từ 2 đến 3 tháng thử việc trước thì trở thành một kỹ thuật viên spa chính thức. Tiếp theo bạn cần thêm từ 1 năm rưỡi đến 2 năm để là một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Để lên trưởng kỹ thuật viên cần ít nhất 6 tháng đến 1 năm. Từ 1 đến 1 năm rưỡi tiếp theo sẽ là cơ hội để bạn thăng chức lên làm quản lý spa.

Sau một khoảng thời gian đủ nhiều để tích lũy kinh nghiệm trong nghề, bạn có thể mở tiệm spa riêng. Như vậy, sẽ mất khoảng từ 4 đến 6 năm để bạn có được vị trí cao nhất là chủ một tiệm spa cho riêng mình.

Đây là khoảng thời gian ngắn nhất nếu bạn có đam mê và chăm chỉ nỗ lực hết sức mình khi theo nghề. Khoảng thời gian này có thể lâu hơn tùy vào khả năng phấn đấu riêng của từng người.

Học spa tại Học viện Thẩm mỹ Royal đảm bảo thời gian ra nghề?

Học viên tốt nghiệp đúng thời hạn với giáo trình chuẩn quốc tế của học viện
Học viên tốt nghiệp đúng thời hạn với giáo trình chuẩn quốc tế của học viện

Khi đến với Học viện Thẩm mỹ Royal bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để không phải lo lắng về vấn đề học spa bao lâu ra nghề? Đặc biệt, nhân viên tư vấn sẽ dựa trên nhu cầu, mong muốn, mục đích học tập và điều kiện tài chính của bạn để giới thiệu khóa học với thời gian biểu phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228