10+ Kinh Nghiệm Học Nghề Spa Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, nghề Spa nhanh chóng thu hút được nhiều lao động trẻ theo học vì thế mà nhiều trung tâm đào tạo ngành này cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mất thời gian lẫn tiền bạc không đáng có, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đăng ký một khóa học nào đó. Bài viết dưới đây, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm học nghề spa được đúc kết từ thực tiễn giảng dạy của trung tâm.

Bắt đầu học Spa từ đâu?

Chia sẻ kinh nghiệm học spa cho người mới bắt đầu đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm học spa cho người mới bắt đầu đúng cách

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu tổng quan chi tiết về ngành từ định nghĩa, đối tượng phù hợp, cơ hội làm việc trong tương lai,… Từ đó, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng hơn và ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lắng nghe tư vấn, lời khuyên từ bạn bè, người thân có kinh nghiệm đi trước. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ hình dung ra được nội dung cũng như ứng dụng điều mình sẽ học cho công việc sau này.

Sau đó, bạn cần tìm hiểu về trường lớp, khóa học đào tạo spa uy tín chất lượng để chọn theo học. Về cơ bản thì ngành spa sẽ có nhiều nhóm khác nhau từ chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da, điều trị da chuyên sâu,… Trong quá trình học tập thì ngoài việc được trang bị kiến thức, lý thuyết nền tảng kết hợp với kỹ năng thực hành chuyên môn.

Tham khảo: Khoá học spa đào tạo chuyên sâu đảm bảo học viên nắm vững tay nghề

Kinh nghiệm học ngành Spa mà bạn không nên bỏ qua

Học viên ham học hỏi tại Royal sẽ tiếp thu được nhiều kiến thực tại giảng viên chuyên gia
Học viên ham học hỏi tại Royal sẽ tiếp thu được nhiều kiến thực tại giảng viên chuyên gia

Tại Royal các học viên đều đươc học và thực hành thường xuyên đảm bảo tay nghề khi tốt nghiệp. Với kinh nghiệm của đội ngũ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học ngành Spa mà bạn không nên bỏ qua đã và đang được giảng dạy tại Royal.

Cần hiểu bản chất của Spa

Việc hiểu rõ bản chất của ngành Spa để bạn chắc chắn rằng liệu mình có thực sự phù hợp với nghề này hay không. Với trang thiết bị, máy móc tiên tiến, nhân viên ở Spa sẽ tư vấn, thực hiện quy trình chăm sóc da chuyên sâu và cải thiện cũng như nâng cao nhan sắc cho khách hàng. Khi tham gia khóa học spa này bạn sẽ được đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu.

Đơn vị đào tạo cam kết thực hành trên mẫu thật

Khi được thực hành trên mẫu người thật, bạn sẽ có cơ hội nâng cao tay nghề bản thân. Trước khi ký hợp đồng hay làm thủ tục nhập học, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản, chương trình đào tạo và đảm bảo được thực hành trên mẫu người thật cũng như chất lượng đầu ra. Hiện nay có khá nhiều trung tâm chỉ dạy học viên lý thuyết mà không được thực hành trực tiếp để nâng cao tay nghề.

Phân biệt được môi trường học – thực hành

Trong quá trình học tập, bạn cần hình dung và phân biệt được môi trường học và làm việc thực tế. Bởi khi làm nghề sẽ gặp phải nhiều những khách hàng khó tính, vì thế bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và linh hoạt trong từng trường hợp khác nhau.

Cố gắng vượt khó

Khi học và thực hành thực tế sẽ có nhiều khó khăn mà bạn cần nỗ lực vượt qua. Bên cạnh đó, bạn còn phải đặt mục tiêu cho bản thân để có thêm động lực học hỏi, hoàn thiện và phát triển trong con đường sự nghiệp của mình.

Cấp chứng chỉ sau đào tạo

Khi đăng ký khóa học, một điều kiện mà bạn cần cân nhắc chính là trung tâm có trao bằng cấp, chứng chỉ gì không sau khi hoàn thành đào tạo. Bạn cần chuẩn bị thủ tục nhập học gồm những giấy tờ sau:

 • Bản sao của CMND/CCCD.
 • Bản sao công chứng sơ yếu lý lịch.

Đa dạng nhiều đối tượng

Ngành Spa không phân biệt dù bạn thuộc đối tượng, giới tính hay độ tuổi nào. Để tránh lãng phí cả thời gian và tiền bạc thì bạn cần phải xác định bản thân có phù hợp và nên học nghề này không. Một số đối tượng phù hợp với ngành Spa:

 • Người đang tìm kiếm nghề ổn định trong tương lai với thời gian học ngắn và có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.
 • Người yêu thích lĩnh vực làm đẹp, Spa.
 • Người mong muốn tìm kiếm con đường học nghề khác với việc học đại học.

Thời gian học chưa chính xác

Một kinh nghiệm khác khi đọc hợp đồng bạn cần chú ý chính là học spa bao lâu ra nghề đây là câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được. Thông thường, tùy vào từng khóa học và trung tâm khác nhau mà sẽ có thời gian học từ khoảng 2 đến 3 tháng. Thế nhưng, học viên vẫn có quyền yêu cầu trung tâm đào tạo lại để nâng cao tay nghề cho đến khi thuần thục, vì thế mà cũng có thể thời gian học lên tới 4 hoặc 6 tháng.

Chi phí học không cố định

Mặc dù chi phí học Spa không cố định, tuy nhiên bạn sẽ được hỗ trợ 100% từ dụng cụ, trang thiết bị đến mỹ phẩm trong trung tâm đào tạo. Bên cạnh học phí, bạn còn phải tốn thêm những khoản chi phí phát sinh khác nhau, vì thế mà nếu thời gian học kéo dài thì tổng chi phí học nghề cũng sẽ tăng lên.

Thông tin học viên

Thông tin học viên bao gồm đầy đủ từ Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, tôn giáo, dân tộc, trình độ học vấn, thông tin liên hệ khác.

Phân loại những đối tượng học nghề

 • Người có công cách mạng.
 • Người khuyết tật, tàn tật.
 • Người có sổ hộ nghèo, sổ cận nghèo.
 • Người thuộc dân tộc thiểu số.
 • Người đang bị thu hồi đất canh tác.
 • Những đối tượng lao động khác.

Thông tin về cơ hội việc làm trong tương lai

 • Tự tạo được việc làm.
 • Được trung tâm, doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm.
 • Được trung tâm, doanh nghiệp ký hợp đồng lao động.
 • Được đi làm thời hạn tại nước ngoài.

Một vài rủi ro khi học nghề Spa

Trung tâm dạy học lừa đảo

Để tránh tình trạng gặp phải những trung tâm lừa đảo thì trước khi đăng ký bạn cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ giảng dạy đó. Một số vấn đề bạn có thể phải đối mặt như bỏ trốn, bị lừa tiền, chất lượng kém, dạy hời hợt không chuyên sâu, cụ thể, học phí cao, bóc lột lao động khi đang học nghề,…

Không được thực hành trực tiếp trên mẫu thật

Bạn nên lựa chọn trung tâm có hỗ trợ thực hành trực tiếp ngay trên mẫu người thật để nâng cao tay nghề chuyên môn
Hầu hết trung tâm sẽ cam kết việc được đào tạo thực hành ngay trên mẫu người thật. Thế nhưng họ lại không làm theo và bị yêu cầu bỏ thêm tiền để được thực hành hay chỉ được dạy trên ma-nơ-canh. Do đó mà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo của trung tâm và đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng trước khi ký.

Dễ nản khi học

Có thể một phần dẫn đến tình trạng này là vì bạn không hoặc chưa đủ yêu thích với ngành nghề để quyết tâm nỗ lực hơn. Vì thế mà bạn cần tìm hiểu kỹ và lập ra mục tiêu để có động lực học hỏi, hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất.

Chọn nơi học vì học phí rẻ

Vì để tiết kiệm chi phí mà nhiều người chọn học, tuy nhiên khi theo học rồi mới phát hiện ra họ chỉ dạy kiến thức cơ bản, chất lượng kém và ít cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu. Vì thế mà bạn nên xem xét lựa chọn kỹ trung tâm học và đừng chọn nơi học chỉ vì mức học phí rẻ.

Không cấp bằng sau đào tạo

Nhiều cơ sở đào tạo không cung cấp chứng chỉ cho học viên sau khi đào tạo hay thậm chí là phát bằng giả không có giá trị. Cho nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vào học một trung

tâm nào đó để nhận được chứng chỉ có hiệu lực hợp pháp.

Royal Beauty Academy – Học viện thẩm mỹ Spa chất lượng hàng đầu

Học viện Thẩm mỹ Royal chuyên đào tạo Spa làm đẹp

Học viện Thẩm mỹ Royal là một trong những đơn vị đào tạo nghề Spa làm đẹp trên toàn quốc với 5 cơ sở ở những địa điểm khác nhau. Đến với trung tâm, bạn sẽ được cam kết đào tạo 100% học viên có việc làm sau khóa học, đồng thời được hỗ trợ thực hành ngay trên mẫu người thật. Ngoài ra, giáo trình bạn được biên soạn một cách bài bản, chuyên nghiệp phù hợp với từng khóa học khác nhau.

Như vậy, trên đây Học viện Thẩm mỹ Royal đã chia sẻ cho các bạn về những kinh nghiệm học nghề spa được đúc kết. Hy vọng rằng bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới lạ hữu ích và ứng dụng nó trong thực tiễn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về những khóa học thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0982.659.228 để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (105 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228