Học Spa Lương Bao Nhiêu Tiền? Thu Nhập Có Cao Không?

Tiền lương là một trong những tiêu chí quan trọng cần xem xét khi quyết định có nên theo nghề spa hay không. Vậy học spa lương bao nhiêu tiền một tháng? Lương nghề spa bao gồm những khoản nào và mức lương của nhân viên spa là bao nhiêu? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được đội ngũ tuyển sinh và đội ngũ giảng viên chuyên gia của Học viện Thẩm mỹ Royal giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố tác động tới mức lương sau khi học spa

Học spa thu nhập ổn định mức lương tốt
Học spa thu nhập ổn định mức lương tốt

Học viện Thẩm mỹ Royal chuyên đào tạo spa cam kết đầu ra và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cho học viên

Bất cứ ngành nghề nào cũng có nhiều yếu tố chính tác động tới mức lương của ngành nghề đó tuy nhiên với kinh nghiệm của chúng tôi sẽ điểm qua những yếu tố chính bao gồm:

  • Vị trí công việc
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Bằng cấp
  • Quy mô của nơi làm việc

Vị trí công việc

Mức lương của những người làm việc trong ngành spa sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấp bậc và bộ phận người đó đang đảm nhận. Thường những người có cấp bậc cao hơn sẽ có mức lương cao hơn. Chẳng hạn chuyên viên spa sẽ nhận được mức lương cao hơn so với kỹ thuật viên spa.

Cấp bậc cũng phụ thuộc khá lớn vào năng lực và trình độ của các bạn tại thời điểm đó. Đồng thời, tốc độ tăng thu nhập hay thăng tiến cũng nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn. Vậy nên, bạn cần phải học hỏi nâng cao tay nghề để nhanh chóng lên được những vị trí cao hơn, từ đó cũng nhận được mức lương xứng đáng. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức lên làm vị trí quản lý thì hãy đăng ký tham gia khoá học quản lý spa của Học viện Thẩm mỹ Royal

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn và đưa ra mức đề xuất lương tương ứng. Bởi thời gian làm việc và năng lực thường tỷ lệ thuận với nhau. Nghĩa là bạn làm việc càng lâu thì kinh nghiệm càng nhiều, vì thế mà mức lương nhận được cũng cao hơn.

Bằng cấp

Chứng chỉ sau khi tốt nghiệp khóa học Spa tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Đọc thêm chia sẻ của giảng viên chuyên gia: Học spa có cần bằng cấp không 

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến mức lương của những người làm việc trong ngành spa. Thông thường, các thẩm mỹ viện, spa sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên có bằng cấp, đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong ngành thì sẽ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, đem lại uy tín cho spa. Nhờ đó mà các chuyên viên spa đã trải qua nhiều khóa học, đạt nhiều thành tích sẽ được trả mức lương khá cao. Bên cạnh đó, khi các bạn có bằng cấp cùng nhiều thành tích xuất sắc, bạn cũng có thể dễ dàng đề xuất với nhà tuyển dụng mức lương tương xứng với khả năng của bạn.

Quy mô nơi bạn làm việc

Quy mô của spa cũng là một trong những yếu tố then chốt trả lời cho câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu tiền. Thông thường, những spa, thẩm mỹ viện có quy mô hoạt động lớn, đặc biệt là các spa quốc tế sẽ có mức lương cao hơn so với spa có quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, những spa lớn thường sẽ có các quy chế về lương, thưởng rõ ràng, hỗ trợ đóng thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ và đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho nhân viên.

Mức thu nhập lương nghề Spa

Như đã đề cập ở trên, mỗi cấp độ, vị trí công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Cụ thể, mức thu nhập khi làm trong nghề spa sẽ có sự chênh lệch ở một số vị trí chung như sau:

Thu nhập của kỹ thuật viên spa

Thu nhập của kỹ thuật viên spa thường dao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Kỹ thuật viên spa là những người vừa mới tốt nghiệp các khóa học spa và chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Họ là những người trực tiếp chăm sóc, tư vấn và thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc da, làm đẹp cho khách hàng.

Cũng vì mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm nên mức lương cho vị trí này khá thấp so với các vị trí cao hơn. Cụ thể, mức lương cơ bản của vị trí kỹ thuật viên spa ở mức trung bình từ 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cùng với mức hoa hồng nhận được trong quá trình làm việc, tổng thu nhập mỗi tháng của kỹ thuật viên spa thường dao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu đồng.

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị

Ở vị trí này, các kỹ thuật viên đã “cứng tay nghề”, biết sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ và có thể thực hiện kỹ thuật khó như trị nám, tàn nhang, điều trị mụn, làm mờ sẹo hay xóa nếp nhăn. Chính vì thế mà mức lương nhận được cũng cao hơn, dao động mỗi tháng khoảng từ 10 đến 14 triệu đồng, chưa bao gồm tiền hoa hồng nhận được trong quá trình làm việc.

Thu nhập của quản lý spa

Thu nhập hàng tháng của quản lý spa dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. Sở dĩ vị trí này nhận được mức lương cao như vậy là bởi quản lý spa là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đồng thời có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý và phát triển spa. Vị trí này yêu cầu rất cao về kinh nghiệm nên bạn phải không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và học hỏi thêm về kỹ năng quản lý, giám sát công việc.

Thu nhập của điều dưỡng và bác sĩ

Thu nhập của một điều dưỡng tương đồng với kỹ thuật viên spa, khoảng 5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức lương của bác sĩ cao hơn rất nhiều, dao động trong khoảng 30 đến 70 triệu đồng/tháng. Điều này là vô cùng dễ hiểu, bởi bác sĩ là người trực tiếp thực hiện và chịu trách nghiệm cho mọi tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện.

Lương nghề spa bao gồm những khoản nào?

Như hầu hết các công việc hiện nay trên thị trường, mức lương của nghề spa sẽ phân thành 3 khoản chính, đó là lương cơ bản, hoa hồng và phụ cấp. Dựa trên năng lực, kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn, tổng thu nhập một nhân viên spa có thể nhận được giao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có thể lên đến 20 – 30 triệu.

Tiền lương cơ bản

Lương cơ bản hay còn gọi là lương cứng, là mức lương cố định mà bạn được nhận mỗi tháng theo hợp đồng lao động. Thông thường, lương cơ bản mà bạn nhận được sẽ được thỏa thuận dựa trên kinh nghiệm, tay nghề và vị trí công việc mà bạn đảm nhận. Chính vì vậy, khi theo nghề càng lâu và tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thì mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ tăng đáng kể.

Đối với một kỹ thuật viên spa mới vào nghề, mức lương cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 5 – 6,5 triệu đồng. Trong trường hợp bạn có tay nghề chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, tiền lương cơ bản hoàn toàn có thể tăng đến mức 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Tiền hoa hồng

Nghề spa là một nghề làm về dịch vụ khách hàng nên việc nhân viên spa nhận được tiền hoa hồng không phải là điều hiếm gặp. Bên cạnh đó, nhiều spa, thẩm mỹ viện hiện nay cũng có những chính sách hoa hồng hấp dẫn nhằm khuyến khích nhân viên. Vậy nên, nếu bạn chăm chỉ và thực hiện các dịch vụ được khách hàng đánh giá cao, mức lương hàng tháng của bạn không chỉ dừng lại ở lương cơ bản.
Thông thường, khoản phần trăm hoa hồng mỗi nhân viên spa nhận được sẽ dựa trên từng loại hình dịch vụ của spa. Lĩnh vực càng được nhiều khách hàng ưa chuộng tại spa, số tiền hoa hồng mà bạn nhận được có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Do vậy kể cả khi lương cơ bản không cao thì đây cũng sẽ là yếu tố giúp các bạn tăng thêm thu nhập một cách đáng kể.

Tiền phụ cấp

Bên cạnh lương cơ bản và hoa hồng, nhiều spa hay cơ sở thẩm mỹ thường có thêm một khoản phụ cấp riêng dành cho nhân viên tại spa. Đó có thể là khoản tiền hỗ trợ cho việc ăn uống, đi lại, lễ tết,…Tiền phụ cấp cho nhân viên spa cũng khác nhau tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ. Thường những trung tâm lớn sẽ có khoản phụ cấp cao hơn những trung tâm nhỏ, dao động trong khoảng 1 – 2 triệu/tháng. Nhìn chung mức phụ cấp thường không quá cao, nhưng đó lại là một yếu tố có tác động không nhỏ đến tinh thần làm việc của nhân viên.

Học viện Thẩm mỹ Royal nơi biến ước mơ lương cao của học viện thành hiện thực

Học viên kỷ niệm tốt nghiệp khoá học tại Royal Beauty Academy
Học viên kỷ niệm tốt nghiệp khoá học tại Royal Beauty Academy

Sau khi tìm hiểu về mức lương của ngành spa, chắc hẳn các bạn đã quyết định có nên theo học ngành chăm sóc sắc đẹp hay không. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề spa nhưng chưa biết học nghề tại đâu thì hãy đến với Học viện Thẩm mỹ Royal.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228