Học Spa Cho Người Mới Bắt Đầu Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cần Biết

Spa là một ngành nghề hot thu hút nhiều người chọn theo học trong những năm gần đây. Để có thể học tập và hoạt động trong ngành nghề tốt thì yếu tố kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng, nhất là đối với người mới bắt đầu. Dưới đây, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ cùng bạn tìm hiểu về những kinh nghiệm và lưu ý khi học spa cho người mới bắt đầu.

10+ kinh nghiệm học spa cho người mới bắt đầu

Giảng viên tận tình chỉ bảo thực thành với học viên
Giảng viên tận tình chỉ bảo thực thành với học viên

Việc tìm hiểu kỹ về những vấn đề và kinh nghiệm liên quan đến quá trình học spa, thẩm mỹ sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về việc học nghề này. Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế các rủi ro, từ đó tìm ra các giải pháp để giải quyết các khó khăn có thể gặp phải.

Bản chất của nghề spa và việc học spa

Spa là dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng. Khi học nghề spa bạn sẽ được trải nghiệm quy trình chăm sóc da cũng như việc ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ chuyên dụng để cải thiện và nâng cao nhan sắc cho khách hàng.
Các khóa học nghề spa sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như nhận biết và phân loại da, các phương pháp chăm sóc riêng biệt đối với từng loại da, phương pháp massage, những bệnh về da liễu,… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ thêm về các kỹ năng mềm như tư vấn, chăm sóc khách hàng,…

Trung tâm đào tạo có cam kết thực hành trên người thật hay không?

Học viên được thực hành với người thật tại Royal Beauty Academy
Học viên được thực hành với người thật tại Royal Beauty Academy

Khi lựa chọn địa điểm ưng ý theo học nghề spa, bạn cần lưu ý đến chương trình đào tạo của cơ sở. Khi làm thủ tục nhập học, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký tên. Bạn cần lưu rằng trung tâm có được thực hành trên người thật hay cam kết về tay nghề hay không. Hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo bỏ qua vấn đề này, chỉ dạy lý thuyết và để học viên thực hành trên manocanh.

Mỗi ngành học đều sẽ có những khó khăn nhất định. Vì vậy, khi bắt đầu học bất cứ nghề nào, người học cần cố gắng thúc đẩy bản thân vượt qua những khó khăn và rào cản trong quá trình học. Đồng thời, khi đặt mục tiêu để định hướng và tạo động lực chính giúp bạn cố gắng, học hỏi và phát triển bản thân để vươn tới những đỉnh cao của sự nghiệp.
Nghề spa không đơn thuần chỉ là học về thao tác và cách sử dụng máy móc. Trước khi bắt đầu học spa, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ các anh chị tiền bối để có thể cân nhắc và lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Học nghề spa không yêu cầu người học có bằng cấp

Chứng chỉ sau khi tốt nghiệp khóa học Spa tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Các khóa học nghề spa tại các trung tâm hoặc trường đào tạo không yêu cầu người học phải có bằng cấp. Để đăng ký học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ sau như:

 • Bản sao của Căn cước công dân đã công chứng.
 • Bản sơ yếu lý lịch đã công chứng.

Bên cạnh đó, sự yêu thích nghề học cũng là yếu tố cần để người học có thể học tập và phát triển tốt trong nghề.

Đọc thêm: Học spa có cần bằng cấp không để biết thêm thông tin hữu ích

Đối tượng học nghề đa dạng

Nghề spa không quy định về độ tuổi, giới tính,… của học viên. Do đó, bất cứ ai cũng có thể lựa chọn theo học ngành nghề này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành nghề spa này. Để tránh lãng phí thời gian, bạn nên xác định rõ mình có nên học hay không hay ngành nghề này có phù hợp với bản thân trước khi quyết định bắt đầu học spa. Dưới đây là một số đối tượng có thể theo học ngành nghề spa:

 • Người tìm kiếm ngành nghề ổn định, thời gian học ngắn và có thể đi làm ngay khi ra trường.
 • Người yêu thích lĩnh vực spa hoặc làm đẹp.
 • Người chán nản với việc học đại học và muốn có hướng đi riêng.

Thời gian học nghề không cụ thể

Thời gian và chi phí học nghề của ngành spa là không cố định. Hiện nay, có nhiều trung tâm đào tạo uy tín cam kết chất lượng đầu ra cho học viên, tức là trung tâm sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy cho học viên đến khi tay nghề của người học vững. Thường các khóa học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, đối với những học viên đã cố gắng những khi kết thúc khóa học, tay nghề vẫn còn yếu thì có thể yêu cầu trung tâm đào tạo lại để nâng cao tay nghề của mình.
Vì vậy, sẽ có những học viên học từ 4 đến 6 tháng mới ra trường. Ngoài ra, để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cũng cần dành ít nhất 2 – 3 tháng rèn luyện tại các spa theo diện học việc.

Giảng viên tại Royal Beauty Academy chia sẻ về chủ đề: Học spa bao lâu ra nghề cho các bạn có quan tâm.

Chi phí học nghề không cố định

Mức học phí của các khóa học là cố định và hầu hết trung tâm đều hỗ trợ 100% dụng cụ, mỹ phẩm học tập cho học viên. Tuy nhiên, bên cạnh học phí, người học sẽ có các khoản chi phí phát sinh thêm như văn phòng phẩm, đi lại, ăn uống, sinh hoạt hoặc vui chơi bên ngoài. Thời gian học càng kéo dài thì các chi phí phát sinh càng nhiều.
Do đó, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền dự phòng bên cạnh khoảng tiền dự chi trong thời gian đào tạo thông thường của khóa học để có thể kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh cấp bách.

Đội ngủ tuyển sinh chia sẻ chi phí học spa dành cho các học viên có nhu cầu tìm hiểu thông tin.

Thông tin học viên

Thông tin của người học sẽ bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Số CMND/CCCD
 • Dân tộc
 • Tôn giáo
 • Nơi đã đăng ký hộ khẩu thường trú
 • Nơi tạm trú
 • Trình độ học vấn
 • Thông tin liên hệ

Thông tin học viên học spa bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,…

Phân loại người học

Đối tượng học nghề spa sẽ được phân thành các nhóm sau:

 • Người có công với cách mạng
 • Đối tượng tàn tật hoặc khuyết tật
 • Đối tượng thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo
 • Đối tượng thuộc dân tộc thiểu số
 • Đối tượng bị thu hồi đất canh tác
 • Các đối tượng lao động khác

Thông tin về việc làm dự kiến sau khi kết thúc khóa học

Bao gồm:

 • Tự tạo việc làm
 • Được doanh nghiệp hoặc đơn vị bao tiêu về sản phẩm
 • Được doanh nghiệp hoặc người sử dụng lao động ký hợp đồng lao động.
 • Đi làm thời hạn tại nước ngoài

Những rủi ro khi học spa mà người mới thường gặp

Bên cạnh các trung tâm đào tạo uy tín, hiện nay cũng có nhiều các cơ sở đào tạo kém chất lượng khiến người học tốn kém tiền bạc, thời gian và không được đảm bảo tay nghề. Để xây dựng quá trình học an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm hiểu về các rủi ro có thể gặp phải để né tránh.

Bị lừa đảo

Khi số lượng các học viện spa ngày một gia tăng thì khả năng gặp phải các trung tâm lừa đảo càng lớn. Một số vấn đề lừa đảo mà người học có thể gặp phải như: lừa tiền bỏ trốn, chất lượng đào tạo kém, quá trình dạy học hời hợt, học phí cao, bị bóc lột sức lao động khi học, không đảm bảo chất lượng tay nghề sau khi hoàn thành khóa học,…
Để tránh gặp phải tình trạng này, người học cần tìm hiểu kỹ về trung tâm và các khóa học trước khi đưa ra quyết định theo học.

Không được thực hành, luyện tập trên người thật

Thực hành trên người thật là một yếu tố quan trọng trong quá trình học spa. Vì vậy, hầu hết các trung tâm khi tư vấn học nghề sẽ nhấn mạnh đến việc thực hành trên người thật. Tuy nhiên, nhiều trung tâm không thực hiện theo như những tư vấn ban đầu mà buộc học viên phải bỏ tiền thuê mẫu để thực hành hoặc phải thực hành trên manocanh.

Chán nản khi theo học

Không yêu thích ngành học hoặc không có đủ sự quyết tâm là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản trong quá trình học. Nghề spa sẽ có những khó khăn nhất định yêu cầu người học phải có đủ sự nỗ lực và yêu thích với nghề. Vì vậy, trước khi bắt đầu theo học ngành này, bạn cần tìm cho mình một mục tiêu hoặc đích đến để làm động lực hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Chọn trung tâm có chi phí rẻ

Chi phí là một trong những vấn đề được quan tâm khi lựa chọn địa chỉ theo học. Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí mà đã lựa chọn những trung tâm có mức học phí rẻ. Tuy nhiên, các khóa học này sẽ chỉ dạy cho học viên những kiến thức căn bản cũng như ít có cơ hội tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu và máy móc hiện đại. Do đó, người học sẽ khó có thể thành thạo tay nghề và xin được việc sau khi kết thúc khóa học.

Xem thêm: Học nghề spa miễn phí mà đội ngũ giảng viên chuyên gia chia sẻ.

Không được cấp bằng khi đã hoàn thành khóa học

Bằng cấp đạt chuẩn từ trung tâm đào tạo là cơ sở uy tín để giúp học viên có thể dễ dàng xin việc hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trung tâm không cung cấp bằng cho học viên sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc cấp bằng giả cho học viên. Do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi theo học tại bất cứ trung tâm nào.

Học spa cho người mới bắt đầu sẽ phải học những gì?

Để có thể bắt đầu làm việc trong môi trường spa chuyên nghiệp, bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về chăm sóc da mặt và cơ thể. Một khóa học spa tiêu chuẩn dành cho người mới theo học sẽ bao gồm:

 • Kiến thức chuyên môn về da và các loại mỹ phẩm
 • Kỹ thuật chăm sóc da mặt căn bản như rửa mặt, tẩy trang, xông hơi
 • Các thao tác sử dụng các loại máy chuyên dụng trong ngành spa
 • Phương pháp điều trị các vấn đề về da như da khô, da dầu, da mụn, nám, sẹo rỗ…
 • Kỹ thuật lăn kim, phi kim và cấy nano
 • Cách sử dụng các loại máy điều trị công nghệ cao
 • Kỹ thuật massage toàn thân, massage tay chân và massage đầu
 • Kỹ thuật tẩy tế bào chết và dưỡng da
 • Kỹ thuật tắm trắng, làm tan mỡ
 • Kỹ thuật wax và triệt lông

Để có thể bắt đầu làm việc trong môi trường spa chuyên nghiệp, bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về chăm sóc da mặt và cơ thể.
Bên cạnh các kỹ thuật tiêu chuẩn trên, người học cần thường xuyên cập nhật các kỹ thuật thịnh hành như gội đầu dưỡng sinh, tiêm tinh chất, peel da,… Đối với người mới bắt đầu, bạn cần chú ý nắm chắc các kỹ thuật nền tảng, sau đó mới từ từ nâng cao tay nghề.

Học spa cho người mới bắt đầu ở địa chỉ uy tín nào?

Khai giảng khoá học mới tại Royal Beauty Academy
Khai giảng khoá học mới tại Royal Beauty Academy

Học viện Thẩm mỹ Royal sở hữu đội ngũ giảng viên có trên 12 năm kinh nghiệm đào tạo các khóa học liên quan đến thẩm mỹ chuyên nghiệp. Việc lựa chọn cơ sở uy tín để theo học là yếu tố quan trọng đối với người mới bắt đầu học spa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các cơ sở đào tạo spa, bạn có thể tham khảo Học viện Thẩm mỹ Royal.

Học viện Thẩm mỹ Royal được thành lập vào ngày 04/05/2021 với 5 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Nơi đây sở hữu đội ngũ giảng viên có trên 12 năm kinh nghiệm đào tạo các khóa học liên quan đến thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi theo học tại Học viện Thẩm mỹ Royal, học viên được đào tạo theo giáo trình được biên soạn chuyên nghiệp theo từng nội dung khóa học và được cam kết 100% về việc làm.
Để tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo về các khóa học spa, bạn có thể truy cập vào website hocvienthammyroyal.edu.vn hoặc liên hệ qua số hotline 0982.659.228 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228