40 Tuổi Có Nên Học Nghề Spa Không? Giải Đáp Thắc Mắc

Phụ nữ 40 tuổi có thể theo học nghề Spa được hay không? Đâu là những thuận lợi và khó khăn cho họ khi bước vào con đường theo đuổi đam mê này? Hiện nay, Spa là nghề được nhiều người chọn theo học bởi nhu cầu làm đẹp cho ngày càng gia tăng. Vậy 40 tuổi có nên học nghề Spa không? Hãy cùng Học viện Thẩm mỹ Royal tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Lợi thế người 40 tuổi khi theo học nghề Spa?

40 tuổi học spa vẫn có thể theo đuổi đam mê và thành công
40 tuổi học spa vẫn có thể theo đuổi đam mê và thành công

Ở độ tuổi 40, khi theo học nghề này chị em sẽ có nhiều ưu thế nhất định so với các bạn đang trong tuổi 19 đôi mươi. Cụ thể như sau:

Điềm tĩnh, kiên trì với lựa chọn của bản thân

Ở độ tuổi 40, phụ nữ đã bước vào giai đoạn chuyển giao giữa 2 thế hệ. Lúc này, họ đã có một suy nghĩ chín chắn và tin tưởng với lựa chọn của bản thân. Họ điềm tĩnh đối mặt với mọi tình huống và kiên trì với quyết định đưa ra.
Ở tuổi 40, quý cô công sở sẽ vẫn chưa đến tuổi nghỉ hưu, người làm nội trợ vẫn sẽ bận bịu chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, họ đã có đủ kinh nghiệm lẫn trải nghiệm trong cuộc sống, cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định theo đuổi nghề Spa của bản thân. Nếu sắp xếp được thời gian hợp lý, bạn vẫn có thể lựa chọn những khóa học vào ban đêm với những cô nàng công sở hoặc là khóa học vào ban ngày với những cô nàng nội trợ.

Có tiềm lực tài chính

Trong khoảng thời gian đi làm trước đó, chắc chắn bạn đã có thể tự chủ hoặc ổn định về kinh tế của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái đầu tư cho bản thân một khóa học spa để theo học theo mong muốn .

Ngay cả với người phụ nữ nội trợ trong gia đình, nếu bạn chỉ ở nhà nội trợ, phụ trách việc chăm sóc chồng con thì chứng tỏ kinh tế gia đình cũng ở mức khá trở lên và hoàn toàn có chi tiền để bạn theo đuổi niềm đam mê là học nghề Spa.
Bên cạnh đó, sau khi theo học nếu có đủ điều kiện bạn cũng có thể mở cho mình một Spa để kinh doanh, gây dựng sự nghiệp riêng từ đó giúp kinh tế gia đình phát triển hơn.

Có đam mê và khát vọng lớn

Phụ nữ ở tuổi 40 sở hữu sự điềm đạm, họ sống chậm lại và theo đuổi đam mê của chính mình. Vào thời điểm này, rất ít những quyết định được đưa ra bởi sự tùy hứng hay nhất thời của bản thân. Vì vậy, có thể nói nghề Spa có sự thu hút lớn với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ngoài 40. Với niềm đam mê và khát vọng lớn, chắc chắn rằng phụ nữ ở độ tuổi này sẽ theo đuổi nghề Spa thành công.

Những rào cản có thể gặp phải khi học nghề Spa ở tuổi 40

Thực tế, sẽ có nhiều rào cản nếu chị em tuổi 40 theo học nghề spa. Bởi lẽ, chị em ở độ tuổi này ít nhiều đã chịu ảnh hưởng của tuổi tác, không còn minh mẫn, nhanh nhẹn như trước đây.

Lớn tuổi dẫn đến khả năng tiếp thu chậm

Hiện nay, thời đại công nghệ, kỹ thuật số đã hình thành các hiện tượng xã hội, các trend được cập nhật liên tục trên các trang mạng xã hội như: Tiktok, Youtube, Instagram,… Với người phụ nữ 40 tuổi thì khả năng truy cập vào mạng xã hội sẽ không tốt bằng những bạn trẻ. Thậm chí nhiều người còn không biết cách truy cập, hay nói cách khác là “mù công nghệ”.

Ở độ tuổi 40, phản ứng và phản xạ của chị em không còn nhạy như trước. Lượng thông tin quá lớn cần học trong khoảng thời gian ngắn có thể khiến họ bị ngộp. Một số từ ngữ, cụm từ trong chương trình đào tạo hiện nay cũng khác so với ngày trước nên chị em sẽ khó tiếp thu hơn so với các bạn trẻ.
Nghề Spa chỉ có 20% là lý thuyết và 80% thực hành. Vì vậy nếu tiếp thu chậm, bạn có thể sẽ không kịp ghi nhớ cũng như quan sát những nội dung và kỹ năng cần thiết. Từ đó, khả năng hoàn thành khóa học spa của bạn cũng sẽ dài hơn các bạn trẻ. Bạn cần tốn thời gian thực hành nhiều lần để cải thiện và nâng cao tay nghề, phải tham khảo thêm nhiều giáo trình để nắm vững kiến thức hơn.

Thời gian theo học nghề spa bị hạn chế

Phụ nữ 40 tuổi thường đã có gia đình, ngoài thời gian đi làm, họ còn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, vun vén gia đình. Chính vì vậy, áp lực từ việc chăm lo cho gia đình sẽ khiến thời gian của bạn dành cho niềm đam mê không còn nhiều, khó để phân bổ.
Tuy vậy, khi bạn theo đuổi đam mê, nếu được gia đình ủng hộ thì đây sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Họ sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và động lực để chinh phục các mục tiêu. Do đó, bạn có thể bàn bạc cùng gia đình và phân bổ thời gian hợp lý khi theo học các khóa học nghề Spa.

Chuyên gia trả lời câu hỏi: Học spa bao lâu ra nghề?

Lưu ý cần nhớ khi phụ nữ 40 tuổi theo đuổi nghề Spa

Theo đuổi nghề Spa ở độ tuổi 40 cần có đam mê quyết tâm thực hành
Theo đuổi nghề Spa ở độ tuổi 40 cần có đam mê quyết tâm thực hành

Chị em cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo thuận lợi trong quá trình học nghề spa: Để tiết kiệm thời gian và công sức, chị em ở độ tuổi 40 cần ghi nhớ một số lưu ý trước khi theo học nghề Spa.

Chọn khóa học ngắn hạn

Tuổi tác và thời gian chính là rào cản lớn nhất để theo đuổi nghề Spa. Do đó, chị em không nên kéo dài thời gian tham gia các khóa học. Nếu hoàn thành khóa học càng sớm thì cơ hội định hướng tương lai của chị em ngày càng rộng mở.
Hãy đảm bảo các khóa học bạn lựa chọn có đầy đủ nội dung và ngắn hạn. Bạn có thể trau dồi thêm kiến thức sau khi đã học xong khóa học đầu tiên. Khi bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản, thì việc bổ sung lượng thông tin, kỹ năng sau này là điều không quá khó khăn.
Khóa học nghề Spa trung bình kéo dài từ 1 đến 3 tháng tùy loại. Đây là khoảng thời gian mà bạn phải dành toàn bộ sự tập trung và tâm tuyết để hoàn thành khóa học.

Chọn cơ sở đào tạo gần nhà

Mặc dù quyết định theo học là bạn đã có sự ủng hộ từ gia đình, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn bỏ bê gia đình. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở đào tạo có khóa học gần nhà.

Điều đó giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại, ăn ở. Việc phải đi xa để học nghề là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với phụ nữ 40 tuổi đã có mái ấm gia đình.

Theo học tại các cơ sở đào tạo gần nhà có thể sẽ giúp bạn dễ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía người thân và gia đình là câu trả lời cho câu hỏi học spa ở đâu dành cho bạn. Bên cạnh đó, việc ở gần nhà cũng khiến bạn vẫn có đủ thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình.

 Chọn khóa học phù hợp

Chọn khóa học phù hợp với định hướng tương lai là điều kiện cần để giúp bạn thành công. Nếu bạn đã có định hướng mở tiệm kinh doanh riêng thì nên chọn những khóa học bao quát đầy đủ các dịch vụ trong Spa. Khi lựa chọn khóa học, hãy đảm bảo rằng bạn được trò chuyện cùng các tư vấn riêng và nên hỏi kỹ các về các phương diện kỹ năng mà bạn sẽ được đào tạo khi theo học.
Khóa học sẽ giúp bạn hiểu về nghề Spa và bạn có thể trau dồi, hoàn thiện kỹ năng sau quá trình học. Việc luôn tiếp thu, học tập những kiến thức mới sẽ giúp bạn tạo được các lợi thế cạnh tranh trong ngành Spa hiện nay.

Tham khảo: Chi phí học spa sẽ giúp ích cho bạn có nhiều lời khuyên

Chị em học nghề Spa ở tuổi 40 cần chuẩn bị những gì?

Nếu đã có được câu trả lời “40 tuổi có nên học nghề Spa hay không” rồi thì chị em cần có một kế hoạch cụ thể trong thời gian sắp tới. Chị em sẽ cần phải chuẩn bị những hành trang gì cho chặng đường phía trước?

Xác định rõ định hướng

Khi bước vào nghề Spa ở độ tuổi 40 là hơi trễ. Do vậy, chị em không được phép để bản thân rơi vào trạng thái hoang mang sau khi học nghề được.
Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho chính mình, chẳng hạn như: Học trong bao lâu? Sau khi tốt nghiệp thì mình sẽ sẽ làm kỹ thuật viên hay tự mở tiệm riêng?…

Kiên trì, đầu tư thời gian

Có thể bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi và khó khăn trong thời gian đầu theo học nhưng nếu kiên trì và cố gắng thì thành công nhất định sẽ đến.

Theo học ở trường dạy nghề Spa uy tín

Yếu tố thành công của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng giảng dạy của trường mà bạn theo học. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trường dạy Spa chuẩn bị theo học có thực sự có tâm, uy tín, đảm bảo chất lượng hay không. Theo học ở trường dạy Spa chất lượng mới giúp bạn có được một nền tảng vững chắc để làm hành trang trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Xem thêm tư vấn: Nên học nghề spa ở đâu tphcm theo đánh giá của đội ngũ

Vậy phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa hay không?

Có thể thấy phụ nữ tuổi 40 tuổi sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi nhất định khi theo học spa. Tuy vậy, những khó khăn kể trên là có thể khắc phục được. Chị em có thể bù lại các khuyết điểm này bằng việc kiên trì học tập và thực hành nhiều hơn.

Theo kinh nghiệm nhiều người từng trải thì phụ nữ 40 tuổi hoàn toàn có thể theo học Spa nếu có đam mê và quyết tâm. Đầu tiên, đây là một nghề hấp dẫn nên cơ hội có việc làm cao. Ngoài ra, các khóa học spa tương đối ngắn và cũng không hề đắt đỏ. Phụ nữ ở tuổi 40 có thể tự tin theo học và xem như là một trải nghiệm để hiểu rõ hơn về chăm sóc sắc đẹp người khác và cả chính bản thân mình.

Tư vấn chuyên gia có nên học spa không dành cho các học viên tham khảo.

Học viện Thẩm mỹ Royal – Trường đào tạo thẩm mỹ bằng tất cả sự tâm huyết

Lễ tốt nghiệp tại Học viện Thẩm mỹ Royal
Lễ tốt nghiệp tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Học viện Thẩm mỹ Royal là đơn vị đào tạo tin cậy chuyên nghiệp trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam. Nơi đây sở hữu với đội ngũ giảng viên có hơn 12 năm kinh nghiệm đào tạo các khóa học liên quan đến thẩm mỹ và làm đẹp được nhiều bạn trẻ tin tưởng đăng ký theo học.

Royal Beauty Academy đào tạo cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp với giáo trình bài bản và chuyên nghiệp được biên soạn phù hợp với mỗi khóa học giúp cho học viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng để thực hành ngay tại lớp học đào tạo. Hiện nay, Học viện Thẩm mỹ Royal đào tạo trọng tâm các khóa học như: Khoá học Spa, Khóa học phun xăm thẩm mỹ, Khóa học Nail, Khóa học gội đầu dưỡng sinh.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228