Nên Học Nghề Gì Cho Nữ Có Bằng Cấp 3 Ổn Định, Thu Nhập Tốt?

Khi có tấm bằng cấp 3 trong tay, tất nhiên cơ hội việc làm của bạn sẽ không nhiều bằng các bạn có bằng đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, tấm bằng cấp 3 cũng đủ để bạn bắt đầu với rất nhiều công việc. Trong bài viết ngày hôm nay, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ cung cấp thông tin về câu hỏi “Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3” hay “học hết cấp 3 làm nghề gì“.

Tầm quan trọng và giá trị của bằng cấp 3 – THPT

Quyền lợi đầu tiên các bạn có thể thấy, khi tốt nghiệp THPT các bạn sẽ có đủ điều kiện để đăng ký học tiếp Đại học hoặc Cao đẳng. Đây chính là con đường hầu hết các bạn đều hướng tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để theo học. Vậy trong trường hợp này, tấm bằng cấp 3 sẽ có giá trị gì?

  • Lựa chọn đi xuất khẩu lao động nước ngoài như Nhật, Hàn, Đài Loan,… Con đường này hiện nay thu hút khá nhiều các bạn trẻ vì mức thu nhập rất cao, gấp 5 lần lương tại Việt Nam.
  • Lựa chọn học nghề phù hợp với khả năng bản thân. Đối với các bạn nữ có thể học nghề Spa, phun xăm, trang điểm, thợ làm tóc,… Những ngành nghề này hoàn toàn có thể phát triển tốt hơn trong tương lai.
  • Lựa chọn xin làm việc tại các Khu công nghiệp. Khi tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với những bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 2. Làm việc tại các khu công nghiệp bạn sẽ được đào tạo với mức lương ổn định.

Nữ không có bằng cấp 3 có đi làm được không?

Khi có tấm bằng cấp 3 trên tay các bạn nữ có thể có nhiều thắc mắc mình nên học nghề gì
Khi có tấm bằng cấp 3 trên tay các bạn nữ có thể có nhiều thắc mắc mình nên học nghề gì

Nữ không có bằng cấp 3 vẫn có thể tìm được một công việc tốt để đi làm. Mặc dù bằng cấp 3 có thể là một yêu cầu cơ bản để xin việc nhưng rất nhiều công việc không yêu cầu bằng cấp như bán hàng, dịch vụ, sản xuất, hay các nghề thủ công.

Tuy nhiên, nếu bạn không có bằng cấp 3 sẽ hạn chế khả năng ứng tuyển vào các công việc có yêu cầu cao hơn. Bạn cần bổ sung kiến thức và kỹ năng thông qua việc tham gia các khóa học, đào tạo để nâng cao khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc.

Tham khảo: Danh sách các ngành hot trong tương lai cho nữ bạn nên tham khảo

10+ nghề cho nữ có bằng cấp 3 thu nhập cao ổn định trong năm 2023

Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3”. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Nghề spa chăm sóc da

Lua Chon Hoc Cham Soc Da

Nghề spa chăm sóc da là một lĩnh vực phổ biến và hấp dẫn đối với các bạn nữ khi được hỏi “Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao?”. Công việc này cung cấp các dịch vụ chăm sóc như làm sạch da, xông hơi, mát-xa và các liệu pháp làm đẹp nhằm cải thiện sức khỏe và ngoại hình của khách hàng.

Để trở thành một chuyên gia chăm sóc da trong ngành này hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp. Thay vào đó, nghề này đòi hỏi kiến thức về làn da, kỹ năng làm việc với các sản phẩm và công nghệ làm đẹp, khả năng tư vấn và làm việc trực tiếp với khách hàng.Tất cả những điều cần có trong nghề này sẽ được đào tạo tại Học viện Thẩm mỹ Royal trong khoá học da Master Royal. Sau khi kết thúc khóa học của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên spa chuyên nghiệp hoặc mở cơ sở spa riêng của mình.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ đang là sự lựa chọn xu hướng của các bạn nữ có bằng 3
Phun xăm thẩm mỹ đang là sự lựa chọn xu hướng của các bạn nữ có bằng 3

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một lĩnh vực đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều phụ nữ quan tâm có thể trả lời cho câu hỏi học hết cấp 3 làm nghề gì của bạn. Phun xăm thẩm mỹ bao gồm các phương pháp như phun mày, phun môi, phun mí mắt, phun hình xăm thẩm mỹ, và nhiều loại phun xăm khác. Để trở thành một nhân viên phun xăm thẩm mỹ cũng không yêu cầu bằng cấp gì đặc biệt.

Tuy nhiên, để trở thành một người phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp bạn cần phải qua quá trình đào tạo và học tập về kỹ thuật phun xăm, vệ sinh và an toàn, màu sắc và thiết kế tại Học viện Thẩm mỹ Royal. Tại học viện sẽ cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản đến nâng cao về phun xăm để bạn tự tin ra nghề. Ngoài ra, khi học phun xăm thẩm mỹ bạn cũng cần có chút năng khiếu nghệ thuật và khả năng làm việc cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo kết quả phun xăm đẹp, an toàn cho khách hàng.

Nghề làm nail

Học nail là câu trả lời khi hỏi nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3?
Học nail là câu trả lời khi hỏi nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3?

Để thành công trong lĩnh vực này, cần phải có kiến thức, kỹ năng và các công nghệ, sản phẩm làm nail. Ngoài ra, cần có khả năng làm việc tỉ mỉ, tinh tế và khéo léo để tạo ra những thiết kế và kỹ thuật làm móng chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nghề làm nail có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng sáng tạo thông qua việc trang trí móng tay, cũng như cơ hội kinh doanh và tạo thu nhập ổn định. Để được đào tào bài bản, bạn cần tham gia một khóa học làm nail tại Học viện Thẩm mỹ Royal. Tất cả các kỹ năng cần thiết để làm nail chuyên nghiệp sẽ được cung cấp qua một khóa học với mức học phí ưu đãi.

Nghề gội đầu dưỡng sinh

Khi có nữ có bằng cấp 3 thì có thể đi tham gia các học nghề gội đầu dưỡng sinh
Khi có nữ có bằng cấp 3 thì có thể đi tham gia các học nghề gội đầu dưỡng sinh

Các bạn nữ thường có sự nhạy bén và khéo léo hơn trong việc chăm sóc và làm đẹp. Mà nghề gội đầu dưỡng sinh là một công việc tương đối tinh tế và yêu cầu sự tỉ mỉ. Chính vì vậy, các bạn nữ sẽ có cơ hội phát triển và tiến xa trong nghề này, từ việc làm nhân viên gội đầu cho đến quản lý một salon tóc hoặc mở cơ sở riêng.

Nhân viên gội đầu cần phải hiểu về tình trạng và loại tóc của khách hàng, có khả năng đưa ra các liệu trình phù hợp để cải thiện sức khỏe, ngoại hình của tóc. Điều này không phải tự nhiên có được mà bạn cần phải qua sự đào tạo phải tham gia một số khoá học gội đầu dưỡng sinh. Học viện Thẩm mỹ Royal luôn sẵn sàng chào đón bạn. Để thành thạo trong nghề gội đầu dưỡng sinh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua khóa học tại đây.

Nghề nấu ăn

Ngành công nghiệp nhà hàng và khách sạn luôn cần đến đầu bếp có tay nghề cao. Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn và cả các chương trình truyền hình về ẩm thực đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho phụ nữ trong lĩnh vực này. Nếu có sự đam mê và kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể thành công và phát triển sự nghiệp trong nghề đầu bếp mà không phải băn khoăn có bằng cấp 3 thì làm nghề gì.

Nghề trang điểm

Ngành làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ và cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên gia trang điểm. Phụ nữ có thể làm việc trong các salon làm đẹp, spa, studio trang điểm, hoặc làm việc tự do như trang điểm viên chuyên nghiệp cho các buổi chụp ảnh, sự kiện, đám cưới và quảng cáo.

Nghề này cũng không cần bạn phải có bằng cấp, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 sau đó học một khóa học trang điểm là có thể làm nghề. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi bạn cần có năng khiếu, nếu không có thì cần hết sức chăm chỉ rèn luyện tay nghề.

Làm người mẫu ảnh

Ngành người mẫu ảnh đặc biệt coi trọng ngoại hình, khả năng diễn xuất trước ống kính, và sự tự tin trong việc thể hiện bản thân. Ngành này không cần bạn phải có bằng cấp cao. Nếu bạn tự tin với ngoại hình và khả năng của mình thì câu trả lời cho câu hỏi “nữ có bằng cấp 3 thì làm nghề gì” chính là ngành người mẫu ảnh.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ngành người mẫu ảnh cũng có những thách thức riêng. Đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự tự tin, và khả năng làm việc linh hoạt trong các môi trường chụp ảnh khác nhau. Ngoài ra, việc bảo vệ quyền và lợi ích của mình cũng là một yếu tố quan trọng trong ngành này.

Nhân viên thu ngân

Nếu bạn đang không biết “Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3?” thì có thể lựa chọn làm nhân viên thu ngân. Đặc thù của nghề này yêu cầu bạn phải làm việc theo ca và phải linh hoạt, nhanh nhẹn, cẩn thận.
Nghề thu ngân chỉ cần bạn có bằng cấp 3 là đã có thể xin làm việc làm tại các quán cafe, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…. Mức thu nhập ban đầu của nghề này thường dao động từ 7 đến 10 triệu.

Nhân viên Marketing

Ngành Marketing có nhu cầu cao về nhân lực, đặc biệt là các nhân viên Marketing có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật số. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đều cần đến nhân viên Marketing để tạo dựng và phát triển thương hiệu, xây dựng chiến lược tiếp thị và tăng cường quảng bá.

Chăm sóc khách hàng telesales

Khi hỏi “Bằng cấp 3 làm được nghề gì?” thì không thể bỏ qua nghề chăm sóc khách hàng telesales. Các bạn nữ có cơ hội tiến xa trong lĩnh vực này, từ vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng đến những vai trò quản lý cao hơn, như quản lý chăm sóc khách hàng hoặc quản lý kinh doanh.

Kết luận: Trên đây là những thông tin chi tiết “Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3” mà Học viện Thẩm mỹ Royal cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn nghề nghiệp cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (104 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228