Nghỉ Học Sớm Nên Học Nghề Gì Để Có Thu Nhập Tốt?

Chắc hẳn có nhiều bạn nghỉ học sớm sẽ khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp. Việc nghỉ học sớm cũng là một thiệt thòi so với các bạn khác. Tuy nhiên không phải vì thế mà cơ hội nghề nghiệp của các bạn bị giới hạn. Vẫn có rất nhiều nghề nghiệp phù hợp với các bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ giải đáp câu hỏi “Nghỉ học sớm nên học nghề gì?”. Cùng tham khảo nhé!

Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nghề khi nghỉ học sớm

Trước khi đi vào tìm hiểu “Nghỉ học sớm nên học nghề gì?”, các bạn cần phải nắm được những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nghề.

Sở thích và khả năng của bạn

Dù nghỉ học sớm hay không, yếu tố sở thích và năng lực vẫn luôn cần được xác định. Vì chỉ khi làm công việc bạn ưa thích bạn mới có thể tâm huyết và gắn bó lâu dài với nó. Còn về khả năng của bạn, vì bạn nghỉ học sớm nên những ngành nghề cần trình độ học vấn cao sẽ không phù hợp với bạn.

Bạn cần xác định năng khiếu của mình phù hợp với những nghề nào. Bởi hầu hết khi lựa chọn học nghề đều cần có một chút năng khiếu, đòi hỏi tay nghề tốt sau khi tốt nghiệp.

Xu hướng thị trường lao động

Tìm hiểu xu hướng thị trường lao động cũng là một điều cần thiết. Bạn cần biết những ngành nghề nào đang cần nhiều nhân lực, ngành nghề nào đang phát triển. Bạn không thể lựa chọn một ngành nghề không còn phù hợp với thời đại, không phù hợp với xu thế phát triển.

Tiềm năng tương lai của nghề

Việc làm có thể gắn bó với bạn lâu dài, thậm chí là cả đời. Chính vì vậy bạn cần xem xét tiềm năng phát triển của nghề trong tương lai. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của một ngành nghề như nhân lực, nhu cầu của khách hàng, sự phát triển của xã hội,…

Chất lượng đào tạo và học phí

Chất lượng đào tạo nghề sẽ trực tiếp quyết định đến con đường tương lai của bạn. Nếu chất lượng đào tạo không tốt, tay nghề của bạn kém bạn sẽ không thể cạnh tranh ngoài thị trường sau khi ra nghề.

Vấn đề học phí chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm, nhất là khi bạn đã nghỉ học sớm. Bạn nên cân nhắc lựa chọn các nghề có mức học phí phù hợp với khả năng của mình. Vì khi đã quyết định theo học thì phải theo học đến cùng, tránh bỏ dở giữa chừng.

Nghề nên lựa chọn khi nghỉ học sớm tiềm năng

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải nghỉ học sớm thì cũng đừng quá lo lắng. 4 nghề dưới đây sẽ giúp bạn có được công việc thu nhập ổn định:

Spa làm đẹp

Nghỉ học sớm theo học Spa là sự lựa chọn theo xu hướng tốt tại bây giờ
Nghỉ học sớm theo học Spa là sự lựa chọn theo xu hướng tốt tại bây giờ

Nghề đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi hỏi “Nghỉ học sớm nên học nghề gì?” chắc chắn là Spa làm đẹp. Trước kia, xu hướng nghề làm đẹp chỉ dành cho phụ nữ, tuy nhiên với xã hội hiện đại hiện nay, nghề spa dành cho cả nam và nữ.

Để học nghề spa, các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 là có thể theo học tại bất kỳ trung tâm dạy nghề nào. Đặc biệt, học phí khi tham gia đào tạo học viên spa cũng không quá đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín với mức giá hợp lý. Thời gian học của nghề này chỉ khoảng từ 3 tháng – 1 năm. Mức lương trung bình sau khi ra nghề của bạn (chưa tính tiền hoa hồng) sẽ là 7 – 9 triệu /tháng.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề Spa, tuy nhiên gợi ý tối ưu nhất dành cho bạn là Học viện Thẩm mỹ Royal. Đến với học viện, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo nghề, có cơ hội trở thành nhân viên spa xuất sắc với mức học phí hấp dẫn.

Làm đầu bếp

Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Làm bếp là sự lựa chọn bạn có thể xem xét
Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Làm bếp là sự lựa chọn bạn có thể xem xét

Để tối ưu thời gian học và nhanh chóng thành thạo ra nghề, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có thể học ngay nghề đầu bếp tại các trung tâm nghề, trung tâm đào tạo nghiệp vụ du lịch – khách sạn, các lớp học nấu ăn,… Tại đây, các bạn sẽ được trang bị tất cả các kỹ năng nghề bài bản, sau khi học xong bạn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Nếu không muốn đi làm bạn cũng có thể khởi nghiệp với việc kinh doanh với mô hình nhà hàng, quán ăn của riêng mình.
Một yêu cầu đặc trưng của nghề này là bạn phải có thể lực tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da,… Thời gian học đầu bếp khoảng 3 – 6 tháng với mức lương trung bình: 7 – 8 triệu /tháng.

Nghề may

Nghề may đang là nghề không lo thất nghiệp khi lựa chọn làm nghề
Nghề may đang là nghề không lo thất nghiệp khi lựa chọn làm nghề

Nghề may công nghiệp là một ngành nghề dành cho các bạn nghỉ học sớm khá phổ biến của tại nước ta. Trên cả nước hiện nay có đến hàng nghìn khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên may. Ngành nghề này có thể phù hợp với cả nam và nữ.
Ngành nghề này có một lợi thế rất lớn là bạn có thể được nhận vào làm ngay sau khi được đào tạo các kỹ thuật may công nghiệp. Tuy nhiên, ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, kiên trì và nhẫn nại. Với ngành nghề này, mức lương sau khi ra nghề của bạn sẽ dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Thợ cắt tóc

Nghề cắt tóc là sự lựa chọn nên cân nhắc dành cho bạn nghỉ học sớm
Nghề cắt tóc là sự lựa chọn nên cân nhắc dành cho bạn nghỉ học sớm

Nếu bạn nghỉ học từ sớm và không biết nghỉ học sớm nên học nghề gì thì chắc chắn nghề thợ cắt tóc là một câu trả lời hoàn hảo. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu làm đẹp, nghề cắt tóc hiện nay đã cực kỳ phổ biến. Đa phần đối với ngành nghề này, các bạn nam sẽ theo học nhiều hơn các bạn nữ.
Đối với ngành này, thời gian đào tạo khá ngắn, bạn có thể nhanh chóng ra nghề, bắt tay vào làm để học hỏi kinh nghiệm từ thực tế, nâng cao tay nghề. Mức lương đối với các bạn theo nghề cắt tóc có tay nghề khá cao, dao động trong khoảng 9 – 13 triệu đồng/tháng.

Cách chọn trung tâm đào tạo nghề tốt nhất hiện nay

Khi quyết định học nghề, bước đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một trung tâm uy tín. Dưới đây là cách chọn trung tâm đào tạo nghề tốt:

Sự uy tín thương hiệu của trung tâm

Sự uy tín của các trung tâm dạy nghề thường thể hiện qua nhiều yếu tố. Ví dụ như có địa chỉ rõ ràng, website, fanpage uy tín. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của những học viên cũ. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các học viên cũ, đọc các phản hồi về trung tâm từ các nguồn uy tín.

Học phí phù hợp

Bên cạnh sự uy tín, chất lượng đào tạo của trung tâm, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề học phí. Bạn nên cân nhắc lựa chọn các trung tâm có mức học phí vừa phải, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều khóa học với các mức tiền khác nhau để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng đội ngũ giảng viên tại trung tâm là ai? Có kinh nghiệm, chuyên môn, trình độ như thế nào? Bởi đây chính là những người trực tiếp truyền đạt kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm làm việc cho bạn trong khóa học.

Cơ sở vật chất

Đây là tiêu chí cũng đáng được quan tâm hàng đầu. Bởi một cơ sở đào tạo có cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị mới nhất sẽ giúp bạn tiếp cận tốt hơn với các công nghệ tiên tiến, đồng thời cũng tạo cho bạn cảm hứng học tập hiệu quả hơn.

Cam kết, giấy tờ hợp pháp

Để có thể hành nghề hoặc kinh doanh sau khi kết thúc khóa học, bạn cần có bằng nghề chính quy do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Chính vì vậy bạn cần có cam kết kỹ càng trước khi tham gia khóa học. Việc này đề phòng hiện tượng một số cơ sở mập mờ, thiếu minh bạch trong vấn đề này.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Nghỉ học sớm nên học nghề gì?”. Hy vọng qua bài viết này của Học viện Thẩm Mỹ Royal sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi lựa chọn nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228