Hợp Đồng Học Nghề Spa Mẫu Đẹp Chuẩn Quy Định

Hợp đồng học nghề spa là một thủ tục quan trọng nhằm xác lập mối quan hệ hợp tác giữa học viên và trường đào tạo khi học viên có nhu cầu đăng ký học nghề. Vậy nội dung và các điều khoản trong hợp đồng học nghề spa gồm những gì? Hãy cùng Học viện Thẩm mỹ Royal tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau!

Hợp đồng học nghề spa là gì?

Hợp đồng đào tạo nghề spa hay còn được gọi là hợp đồng thực tập, những giấy tờ tài liệu thể hiện minh bạch những thỏa thuận giữa học viên và bên đào tạo. Văn bản này dành cho những người muốn theo học nghề thẩm mỹ hay đăng ký khoá học spa và chỉ được lập khi có sự đồng ý của tất cả các bên tham gia.

Hợp đồng học nghề spa được thiết lập dựa trên những căn cứ pháp lý để đưa ra những ràng buộc về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các chủ thể tham gia. Đây cũng chính là cơ sở để giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng đào tạo học nghề spa có cần thiết khi đăng ký học nghề spa không?

Khi quyết định học nghề spa, các bạn cần phải tìm hiểu rõ những thông tin về nội dung khóa học, địa chỉ đào tạo uy tín, học phí, thời gian,… Và quan trọng nhất là hợp đồng học nghề spa. Bởi đây chính là giấy tờ pháp lý ràng buộc các bạn với bên đào tạo về những quy định cũng như cam kết về chất lượng giảng dạy có trong hợp đồng.

Mẫu hợp đồng học nghề spa mới nhất 2023

Mẫu hợp đồng đào tạo Spa tại học viện
Mẫu hợp đồng đào tạo Spa tại học viện

Tải mẫu hợp đồng tại đây: https://hocvienthammyroyal.edu.vn/wp-content/uploads/2023/02/hop-dong-dao-tao.pdf

Các bên của hợp đồng học nghề spa

Các bên tham gia ký kết hợp đồng đào tạo nghề spa gồm học viên (chính là các bạn) và cơ sở đào tạo nghề mà bạn sẽ theo học. Phần đầu tiên của hợp đồng sẽ yêu cầu các bên tham gia ghi rõ các thông tin sau:

 • Bên A – nơi dạy nghề và nhận đào tạo: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm tên trường/trung tâm/cơ sở, địa chỉ, số điện thoại, email, tên và chức vụ của người đại diện cơ sở.
 • Bên B – cá nhân học nghề: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, trình độ học vấn, số hộ khẩu, địa chỉ thường trú và tạm trú (nếu có),…

Nội dung và các điều khoản trong hợp đồng đào tạo nghề spa

Tiếp sau phần kê khai thông tin của các bên là phần nội dung chính của hợp đồng, bao gồm các thỏa thuận, điều khoản, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan trong quá trình học nghề tại cơ sở nhận đào tạo.

Một văn bản trong hợp đồng học nghề spa được coi là hợp lệ khi nó xác lập dựa trên đôi bên cùng có lợi và có đủ các thành phần sau đây:

Nghề học và địa điểm học nghề

Cơ sở đào tạo sẽ ghi rõ tên học viên và nghề mà người đó theo học. Tiếp theo là các thông tin về tên và địa chỉ của cơ sở nhận đào tạo cho học viên. Các thông tin về hợp đồng bao gồm số hợp đồng, ngày bắt đầu có hiệu lực và ngày kết thúc cũng được viết trong phần này.

Chế độ học nghề

Phần này bao gồm chi phí học nghề, thời gian cụ thể của khóa học tính từ buổi học đầu tiên cho đến khi kết thúc, chế độ ngày nghỉ và những tài liệu học viên được cấp phát trong quá trình đào tạo.

Quyền và nghĩa vụ của người đăng ký học nghề

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định nghĩa vụ của người học nghề (tức bên B) trong hợp đồng học nghề spa gồm những điều khoản sau:

 • Thực hiện theo đúng những gì đã thỏa thuận với bên đào tạo trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập học và nộp học phí theo đúng quy định của đơn vị đào tạo.
 • Chấp hành tuyệt đối nội quy lớp học, quy chế và quy định của nhà trường. Nếu có hành vi vi phạm nội quy và quy chế đào tạo tại trường cần phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ các tổn thất gây ra và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật khi vi phạm quy định của Nhà nước.

Các quyền lợi người đăng ký học nghề được hưởng trong suốt thời gian học tập được quy định như sau:

 • Được đảm bảo về nội dung kiến thức chuyên môn và thời lượng đào tạo theo những gì đã ký kết trong hợp đồng.
 • Được quyền nêu ý kiến các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến bản thân.
  Có quyền đề xuất ý kiến đóng góp để xây dựng, giúp trường dạy nghề phát triển.
 • Trong trường hợp không thể nhập học đúng hạn, người học được phép bảo lưu. Thời hạn bảo lưu hồ sơ phụ thuộc vào quy định của trường và thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng.
 • Được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc khóa học theo cam kết từ cơ sở đào tạo.
 • Được giới thiệu thực tập, làm việc tại cơ sở hay các đối tác liên kết của cơ sở đào tạo khi đã hoàn thành khóa học.
 • Có quyền chấm dứt hợp đồng và lấy lại tiền học phí khi bên A (trường đào tạo) vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào trong hợp đồng.
 • Trong một số trường hợp, học viên được tạm hoãn hoặc buộc phải chấm dứt hợp đồng học nghề spa khi có đầy đủ chứng từ pháp lý để chứng minh. Cụ thể trong các trường hợp sau:
 • Người học tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định của Nhà nước (được tạm hoãn và bảo lưu hợp đồng học nghề).
  Sức khỏe không đảm bảo, bị tai nạn hoặc vấn đề thương tật ảnh hưởng đến việc học (được tạm hoãn và bảo lưu hợp đồng học nghề).
 • Người học có hành vi vi phạm các quy chế của trường đào tạo (bị kỷ luật, buộc tạm hoãn, thậm chí là thôi học và chấm dứt hợp đồng).
  Vi phạm quy định của pháp luật và bị Nhà nước chế tài (buộc thôi học, chấm dứt hợp đồng học nghề ngay lập tức).

Quyền và nghĩa vụ của cơ sở đào tạo nghề

Hợp đồng đào tạo nghề spa quy định về nghĩa vụ của trường đào tạo nghề như sau:

 • Thực hiện các điều kiện theo đúng thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng.
 • Đảm bảo điều kiện về môi trường học tập cho học viên theo hợp đồng.
 • Đảm bảo đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên theo đúng chuyên môn mà họ đã đăng ký.

Hợp đồng đào tạo nghề spa quy định về quyền của trường đào tạo nghề như sau:

 • Quyền sắp xếp, thay đổi và điều chuyển học viên giữa các lớp, các khóa với nhau.
 • Được tạm hoãn, kỷ luật hoặc chấm dứt hợp đồng khi người đăng ký học vi phạm thỏa thuận, nội quy và quy chế của trường lớp hoặc Nhà nước.

Những điều khoản chung khác

Ngoài nội dung chính là quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia hợp đồng, hợp đồng học nghề spa còn có một số thỏa thuận chung khác. Phần này sẽ do học viên và cơ sở đào tạo thảo luận với nhau nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

Phần cuối cùng của hợp đồng sẽ ghi rõ số lượng bản hợp đồng lập ra; đề cập đến việc bản hợp đồng này có giá trị sử dụng như nhau và mỗi bên được giữ một bản. Cuối cùng hai bên ký xác nhận và ghi rõ họ tên. Sau khi thành lập hợp đồng, các bên cần tuân thủ theo đúng những thỏa thuận đã đưa ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.

Một bản hợp đồng học nghề spa cần đảm bảo có đầy đủ những điều khoản và yếu tố trên. Bởi như thế mới được xem là hợp lệ theo quy định pháp luật và được bảo vệ bởi Nhà nước.

Trên đây là những nội dung quan trọng mà đội ngũ giảng viên chuyên gia của chúng tôi đã chia sẻ các bạn cần nắm được khi tham gia kí kết hợp đồng học nghề spa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới mẫu hợp đồng học nghề spa hay cần tư vấn về khóa học đào tạo nghề spa, vui lòng truy cập vào website của Học viện Thẩm mỹ Royal.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228