Học Tiêm Filler Botox Cần Bằng Cấp Gì? Góc Giải Đáp

Học tiêm filler cần bằng cấp gì hiện đang là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì tiêm filler đang là một “ngành nghề” rất hot, có thể tạo ra một nguồn thu nhập cực khủng cho nhiều người. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể học tiêm filler cũng như hành nghề đúng theo quy định. Ngay sau đây, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ chia sẻ về những yêu cầu cần thiết dành cho những học viên tiêm filler. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?
Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Chia sẻ: Chi phí học tiêm filler và các thông tin cần biết dành cho bạn trước khi theo học ngành này.

Khi học tiêm filler các bạn sẽ không cần phải có trình độ hay kinh nghiệm nào nhất định. Tuy nhiên, công việc này vẫn đòi hỏi một vài bằng cấp nhất định mà mọi người cần phải sở hữu trước khi hành nghề. Có thể kể tới như:

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 – Bằng tốt nghiệp trường Trung học Phổ thông (THPT).
 • Các chứng chỉ liên quan tới ngành nghề Y – Dược. Ví dụ như bằng bác sĩ da liễu thẩm mỹ, bằng bác sĩ đa khoa,…
 • Sau khi hoàn thành khóa học, cá sẽ phải cần thêm chứng chỉ hành nghề Y nếu bản thân muốn theo đuổi lĩnh vực này lâu dài.

Đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “học tiêm filler cần bằng cấp gì?”. Bên cạnh những điều kiện về bằng cấp này, để theo đuổi lĩnh vực thì mọi người cũng cần phải sở hữu sự kiên trì và niềm đam mê. Trước khi theo đuổi thì các bạn nên có một định hướng nghề nghiệp nhất định, rõ ràng để có thể phát triển, theo đuổi lâu dài. Vì quá trình học tập, cải thiện kỹ năng để hành nghề mất khá nhiều thời gian và thử thách nhằm hoàn thiện bản thân.

Danh sách chứng chỉ cần có khi làm nghề tiêm filler

Để hành nghề tiêm filler, các bạn cần phải sở hữu những loại bằng cấp nhằm chứng nhận đảm bảo năng lực của mình. Chúng chính là những “tấm vé” đảm bảo mọi người có đủ kiến thức và kỹ thuật làm đẹp cho mọi khách hàng. Cụ thể là sẽ có 2 loại chứng chỉ mà bạn cần phải biết và cần phải sở hữu:

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler

Sau khi sở hữu đầy đủ kiến thức về lý thuyết và thực hành về tiêm filler, các bạn sẽ được cấp đầy đủ các chứng chỉ hành nghề. Các chứng chỉ này cực kỳ quan trọng với những người trực tiếp thực hiện dịch vụ tiêm filler cho khách hàng.

Chứng nhận này chính là điều kiện cần và đủ để mọi người có thể làm việc theo đúng quy định pháp luật. Việc này chứng minh rằng mọi người sẽ đảm bảo được an toàn sức khỏe cho khách hàng và được hoạt động dưới sự bảo vệ của pháp luật Nhà nước Việt Nam.

Chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa rất cần cần thiết, không kém gì so với chứng chỉ tiêm filler. Vì đây là bằng chứng nhận cực kỳ quan trọng và bắt buộc các bạn phải được cấp từ những cơ sở hoạt động và kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ.

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, toàn bộ các trung tâm cung cấp dịch vụ làm đẹp phải sở hữu chứng chỉ hành nghề này. Những người sở hữu, đại diện cho pháp luật của doanh nghiệp, trung tâm hoặc những người thực hiện dịch vụ cần phải tham gia đăng ký một khóa học chuyên nghiệp. Có như thế thì mọi người mới đầy đủ kỹ thuật, kiến thức chuyên môn để có thể làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Chú ý: Giấy chứng nhận phải được cấp bởi các trung tâm đào tạo dạy nghề hợp pháp. “Giấy thông hành” này sẽ là minh chứng cho việc spa và những cơ sở đang làm việc theo mọi quy định của Nhà nước. Ngày nay, Việt Nam đang chấp nhận cho dùng 3 loại chứng chỉ hành nghề spa mà mọi người cần phải biết. Đó là gồm:

 • Do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp

Đây là chứng chỉ hợp lệ với quy định của chính quyền Nhà nước ban hành. Giấy chứng nhận này được chấp thuận kể cả khi các bạn muốn mở thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp.

 • Do trung tâm dạy nghề cấp

Chứng nhận do trung tâm đào tạo cấp cho mọi người học sau khi kết thúc khóa học tiêm filler. Các bạn cũng có thể sử dụng tấm bằng này để có thể khởi nghiệp bằng việc mở cơ sở hoạt động spa của mình. Điều này sẽ được dựa vào quy định pháp luật của nước ta. Tuy nhiên, các bạn cần phải đảm bảo rằng tấm bằng do đơn vị uy tín cấp cho và có giá trị.

 • Chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ sở hữu liên kết với nước ngoài, được cấp bởi nhiều hội đồng, tổ chức thẩm định quốc tế về nghề làm đẹp. Hiện nay, có một vài chứng chỉ quốc tế uy tín mà bạn cần phải biết gồm có CIDESCO, ITEC, CIBTAC,…

Hoạt động không có chứng chỉ tiêm filler thì bị làm sao?

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc “học tiêm filler cần bằng cấp gì” và những chứng chỉ cần có để làm việc. Tiếp theo, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về mức độ quan trọng của chứng chỉ hành nghề. Nếu các bạn làm việc trong trường hợp thiếu chứng chỉ sẽ xảy ra nhiều vấn đề như:

Đối với thẩm mỹ viện, cơ sở spa, bệnh viện

Theo quy định, nếu không sở hữu chứng chỉ hành nghề thì những cơ sở, đơn vị đó sẽ không được hành nghề. Cụ thể là dịch vụ tiêm filler sẽ chỉ được thực hiện tại những cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ, bệnh viện hoặc phòng khám hay. Trong trường hợp không sở hữu giấy phép mà vẫn cố tình hoạt động thì đơn vị sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Dựa vào quy định tại điểm a, khoản 6 Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP, số tiền phạt trong khoảng từ 50.000.000 tới 70.000.000VNĐ.

Ngoài ra, cơ sở này còn có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 6 cho tới 12 tháng. Nếu đơn vị này còn thu phí dịch vụ cao hơn so với mức giá mà quy định đã niêm yết thì sẽ bị buộc hoàn trả toàn bộ khoản tiền chênh lệch cho mọi khách hàng. Trong trường hợp trung tâm đó không thể hoàn trả cho đúng đối tượng khách hàng, tất cả khoản tiền đó sẽ được nộp vào ngân sách của Nhà nước.

Đối với người trực tiếp thực hiện tiêm filler

Đối với ai hành nghề tiêm filler trái phép mà không sở hữu bằng cấp, chứng chỉ cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật nhà nước. Đây là vấn đề cần phải được ưu tiên chú trọng, quan tâm hàng đầu. Cụ thể, người đó sẽ bị xử phạt hành chính hoặc nặng hơn là bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 • Xử phạt hành chính

Dựa vào quy định tại khoản 5 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP sẽ bị xử phạt từ 30.000.000 cho tới 40.000.000VNĐ.

 • Xử phạt hình sự

Trong trường hợp người hành nghề gây ra hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của khách hàng thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, người đó còn bị xử phạt dựa theo quy định tại Điều 315 Bộ luật Hình sự đã sửa đổi và bổ sung tại Điều 117 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự vào năm 2017. Và những người làm sai sẽ còn bị xử phạt tiền thêm từ 10.000.000 tới 50.000.000VNĐ.
Bên cạnh đó, dựa vào tỷ lệ thương tật sau khi giám định khách hàng còn có thể bị phạt tù từ 1 cho tới 5 năm. Ngoài ra, sau khi người đó mãn hạn tù từ 1 đến 5 năm sẽ bị cấm hành nghề, chức vụ, cùng một vài công việc nhất định. Thậm chí dù đã bị xử phạt hành chính hoặc kỷ luật hay kết án về tội này thì các bạn vẫn sẽ được tính là tiền án.
Mọi người sẽ bị xử phạt hình sự khi:

 • Gây nên thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 cho tới dưới 500.000.000VNĐ.
 • Gây chết người hoặc làm tổn hại tới sức khỏe của cơ thể với tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên.
 • Gây tổn hại đến sức khỏe từ 2 người trở lên với tổng tỷ lệ thương tật từ 61% tới 121%.

Kết luận: Bài viết trên đây đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi “học tiêm filler cần bằng cấp gì?”. Để từ đó, giúp các bạn hiểu hơn về lĩnh vực làm đẹp này có thể hành nghề một cách chuẩn xác, đúng với pháp luật. Nếu bạn có nhu cầu học tiêm filler ở tphcm chúng tôi sẽ tư vấn giúp đáp thắc mắc dành cho bạn.

5/5 - (102 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228