Học Nail Bao Lâu Ra Nghề Mất Nhiều Thời Gian Không?

Hiện nay các ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp rất phát triển và luôn có lượng khách hàng lớn, đặc biệt là nghề làm nail. Vì vậy, nhiều người định hướng theo con đường làm nghề nail này.

Và câu hỏi thường được đề cập nhiều nhất là học nail bao lâu ra nghề? Có thể rút ngắn thời gian học nail được không? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Học viện Thẩm mỹ Royal giải đáp những thắc mắc mà nhiều người gặp phải.

Cần bao lâu để học nail ra nghề?
Cần bao lâu để học nail ra nghề?

I. Giới thiệu tình hình nghề nail tại Việt Nam hiện nay

Đời sống càng được nâng cao cùng với đó là sự tăng cao của nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp móng. Trong những năm trở lại đây, số lượng salon, các tiệm nail lớn nhỏ ồ ạt mở ra nhưng vẫn luôn đảm bảo có lượng khách hàng ổn định. Có thể thấy, việc trở thành thợ nail là một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng trong thời điểm này.

Theo kết quả khảo sát, trung bình một thợ làm nail mới ra nghề sẽ có mức thu nhập vào khoảng 6 – 8 triệu đồng. Đối với những người có kinh nghiệm trên 6 tháng và kỹ thuật vững vàng, mức lương nhận được có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng. Nhiều người lo sợ không biết học nail trong bao lâu mới có thể đạt được mức lương đó thì bạn có thể yên tâm rằng thị trường luôn thiếu thợ nail nên không lo thất nghiệp.

Nghề nail đang là một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng trong giai đoạn hiện nay
Nghề nail đang là một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng trong giai đoạn hiện nay

Đăng ký ngay: Học nghề nail tại Học viện Thẩm mỹ Royal cam kết đầu ra đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, khi sở hữu số vốn nhất định, nhiều người thường có xu hướng tách ra và mở tiệm riêng, từ đó, thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều. Có thể nói, đây là một nghề rất hot với thu nhập khá và bạn có khả năng làm chủ, tự điều hành cửa hàng của mình.

II. Học nail có khó không? Có cần hoa tay không?

Khác với những ngành khác phải cần bằng cấp nhưng với nghề nail bạn hoàn toàn có thể không cần bằng cấp, tài chính, giới tính hay độ tuổi nào. Học nail có khó không câu trả lời là không khó tuy nhiên, bạn cần có đam mê và quyết tâm với nghề, cũng như có quỹ thời gian cần thiết để tham gia khóa học cũng như rèn luyện tay nghề của bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản sau:

  • Kỹ năng quan sát, tỉ mỉ
  • Kỹ năng cẩn thận, sạch sẽ
  • Nỗ lực, chịu khó
  • Tỉ mỉ, cẩn thận

Nếu một người không có hoa tay có nên học nail? Câu trả lời là có. Mặc dù hoa tay sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế và tạo hình các bộ móng. Tuy nhiên, ngay cả khi không có hoa tay bạn vẫn có thể học được đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, chỉ cần bạn quyết tâm học tập.

Nếu không có hoa tay thì học nail bao lâu ra nghề? Theo đánh giá của những người chuyên đào tạo thì đa số các kỹ thuật chuyên sâu như vẽ, đắp hoa, đính đá đều có thể thành phục sau thời gian rèn luyện. Do đó chỉ cần quyết tâm đủ lớn, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học dù không có hoa tay.

Học nail không khó nhưng bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản
Học nail không khó nhưng bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản

Cần tham khảo khoá học nail bao nhiêu tiền thông tin bạn cần biết trước khi theo học.

III. Thông thường học làm nail mất bao lâu thì có thể ra nghề?

Thời gian học nail dài hay ngắn còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Cơ sở đào tạo: Mỗi cơ sở đều có chương trình học khác nhau. Có nơi kéo dài 2 tháng, nhưng có nơi lên đến 3 – 4 tháng. Trường hợp sau khi kết thúc khóa học nhưng học viên vẫn chưa nắm chắc các kỹ năng, nhiều cơ sở sẽ tiếp tục đào tạo nên thời gian có thể kéo dài hơn dự kiến.
  • Khả năng của học viên: Đối với những học viên tiếp thu tốt, chịu khó học hành thì tay nghề sẽ tăng nhanh, có thể tốt nghiệp trước thời hạn của khóa học. Và ngược lại, nếu bạn học tập chậm hơn thì thời gian tốt nghiệp có thể trễ hơn một chút.
  • Thời gian học việc tại salon: Đây là thời gian để bạn có thể mài giũa và nâng cao tay nghề cũng như kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Để lên được chuyên nghiệp, bạn phải đầu tư thêm một khoảng thời gian để tích lũy dần kinh nghiệm, học tập các thợ lành nghề để giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.
Thời gian học nail phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở đào tạo, khả năng của học viên và thời gian học việc tại salon
Thời gian học nail phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở đào tạo, khả năng của học viên và thời gian học việc tại salon

Tóm lại, thông thường một người mất khoảng 2 – 4 tháng để có tay nghề vững và thành thạo. Chỉ sau từ 6 tháng – 1 năm, bạn sẽ hoàn toàn thành thạo nghề và đủ khả năng làm việc tại nước ngoài với mức lương lên tới ngàn đô hoặc tự tin mở cửa hiệu riêng.

IV. Có cách nào để rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo tay nghề?

Bạn cảm thấy thời gian học làm nail dài hơn so với dự định ban đầu của mình thì dưới đây là một số bí quyết giúp bạn rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo tay nghề.

1. Cần phải xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ đầu

Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn sẽ có thêm nhiều động lực để thúc đẩy bản thân không ngừng học tập. Từ đó, mọi khó khăn, chông gai phía trước không còn là trở ngại ngăn cản bạn bước tiếp.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu khi học nail ngay từ đầu để thúc đẩy bản thân không ngừng học tập
Bạn cần xác định rõ mục tiêu khi học nail ngay từ đầu để thúc đẩy bản thân không ngừng học tập

2. Tăng cường học hỏi những người xung quanh

Nếu bạn chỉ tập trung vào những kiến thức giảng viên chỉ dạy là không đủ, mà phải không ngừng tìm tòi, học hỏi những điều mới. Trường hợp không hiểu hoặc có thắc mắc, hãy mạnh dạn hỏi, như vậy giảng viên mới biết được những khúc mắc của bạn và đưa ra giải pháp.
Không chỉ giảng viên, bạn bè xung quanh, thông tin trên mạng cũng là cách để học tập hoàn hảo. Đây là một nghề đòi hỏi cả kỹ năng cũng như sự sáng tạo nên bạn phải không ngừng học tập để nâng cao khả năng cũng như tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Một trong yếu tố rút ngắn thời gian học nail là học hỏi những người xung quanh
Một trong yếu tố rút ngắn thời gian học nail là học hỏi những người xung quanh

3. Tinh thần tự học cao

Các chương trình học nghề nail đều tiến hành theo phương thức 20% lý thuyết và 80% thực hành. Do đó bạn phải nỗ lực luyện tập để nhanh chóng vững tay nghề, từ đó có thể rút ngắn thời gian học tập hiệu quả.

4. Lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín

Trên thực tế, việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ quyết định đến 70% chất lượng trong suốt quá trình đào tạo. Một cơ sở không uy tín, chất lượng đào tạo kém sẽ khiến bạn vừa mất thời gian vừa không đạt được kết quả như mong muốn. Ngược lại, nếu bạn chọn được một nơi đào tạo chất lượng, dễ dàng học hỏi những kinh nghiệm cần thiết thì sẽ dễ dàng nâng cao tay nghề và thời gian học được rút ngắn đáng kể.

Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ quyết định đến 70% việc chất lượng trong suốt quá trình đào tạo
Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ quyết định đến 70% việc chất lượng trong suốt quá trình đào tạo

Chính vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ càng nơi mà bạn sẽ theo học để có thể đạt được kết quả như mong đợi cũng như nhanh chóng ra nghề.

V. Học làm Nail mất bao lâu mới có thể kinh doanh riêng?

Những bạn học nail đa số đều muốn tự mở một cửa tiệm cho riêng mình. Khi muốn mở tiệm nail kinh doanh riêng, bạn cần trang bị những kiến thức nền và hiểu biết về ngành này. Đối với những người mới vào nghề, bạn cần chọn học nail tại các cơ sở đào tạo uy tín với các khoá học thường kéo dài từ vài tháng đến 1 năm. Lợi ích khi tham gia các khóa học tại trung tâm là bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về làm nail với những buổi lý thuyết kết hợp thực hành.

Học phí tại các trung tâm đào tạo uy tín dao động trong khoảng từ 600.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng hoặc khoá tuỳ theo chương trình bạn chọn. Sau khoảng 2 năm học nail, bạn có một lượng khách quen riêng thì có thể ra kinh doanh riêng. Việc mở cửa hàng riêng tốn nhiều chi phí nên bạn cần chuẩn bị về vốn đầu tư khoảng 40-50 triệu đối với cửa hàng nhỏ.

VI. Học viện Thẩm mỹ Royal – Nơi học nghề nail uy tín và chất lượng

Hiện nay Học viện Thẩm mỹ Royal đang có những khóa học nghề nail từ cơ bản đến nâng cao, thoả sức cho bạn lựa chọn. Dù bạn mới chập chững vào nghề hoặc đang muốn học hỏi những kỹ năng chuyên sâu hơn, học viện luôn có những khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Học viện Thẩm mỹ Royal luôn có những khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn
Học viện Thẩm mỹ Royal luôn có những khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn

Tại đây bạn sẽ được đào tạo bởi những chuyên viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm, được truyền thụ những bí quyết trong nghề cần phải biết. Bên cạnh đó cũng được tiếp xúc với những thiết bị tốt và hiện đại nhất.
Nếu bạn có những thắc mắc về làm nail hoặc các khóa học đào tạo có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: hocvienthammyroyal.edu.vn hoặc Hotline 0982.659.228 để được kịp thời giải đáp một cách nhanh chóng và kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228