Đang Mang Thai Có Nên Học Nail Không?

Đang mang thai có nên học nail không, có nguy hiểm không? Cách bảo vệ sức khoẻ của bản thân khi lựa chọn học nail trong thời kỳ mang thai.

Đang mang thai có nên học nail không là thắc mắc của rất nhiều người vì nghề nail tiếp xúc thường xuyên với nhiều hoá chất có trong sản phẩm làm nail. Nhưng mặc khác, nhiều người lại nghĩ rằng việc học nail sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi nếu bảo hộ tốt. Vậy đâu mới là quan điểm đúng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Học Viện Thẩm Mỹ Royal để cùng tìm hiểu.

Học nail khi đang mang thai là vấn đề được nhiều người quan tâm
Học nail khi đang mang thai là vấn đề được nhiều người quan tâm

I. Các hóa chất trong sơn móng tay có ảnh hưởng đến mẹ bầu không?

Hiện nay, các loại sơn móng tay hầu hết đều chứa Nitrat hóa Cellulose, một số dụng cụ làm nail khác còn chứa vài chất hóa học như Acetone, chất tạo màu. Những thành phần này sẽ gây ra nhiều biến đổi của cơ thể trong suốt thai kỳ và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của phụ nữ đang mang thai.

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng trí não nếu sản phụ sử dụng sơn móng tay chứa chất Phthalates. Thậm chí, hoá chất này còn ảnh hưởng đến khả năng lý luận, trí nhớ và sự nhận thức của trẻ sau khi sinh. Một cuộc khảo sát của 300 đứa trẻ với bài IQ lúc 7 tuổi còn cho thấy rằng nếu người mẹ nào sử dụng sơn móng tay trong thời kỳ mang thai thì IQ của đứa con sẽ thấp hơn các đứa trẻ khác từ 6 – 8 điểm.

Một số chất khác chứa Toluen, Dibutyl Phthalate và Formaldehyde còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đường hô hấp của bé khi phát triển. Đặc biệt là các loại sơn móng tay gel với độ bám trên tay rất lâu.

II. Sản phụ có nên tiếp xúc với sơn móng hay không?

Trong sơn móng có một số hoá chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu
Trong sơn móng có một số hoá chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu

Với bảng thành phần có chứa hoá chất, hầu hết sản phụ đều không được khuyến cáo sơn móng hay tiếp xúc với các loại sơn móng.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh phù hợp. Thực tế cho thấy nhiều sản phụ sơn móng tay trong thời kỳ mang thai và con sinh ra đều khỏe mạnh. Do vậy, không phải ai sơn móng đều ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, trong quá trình làm nail bạn sẽ không biết mình có khỏe mạnh và thai nhi có bị ảnh hưởng từ các hóa chất trong sản phẩm sơn móng. Vì thế, trước khi quyết định làm nail thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi trong bụng.

III. Đang mang thai có nên học nail không?

Do sản phụ được khuyến cáo hạn chế sơn móng tay và tiếp xúc với các hóa chất trong sơn móng. Do vậy, mẹ bầu không nên học nail trong thời kỳ mang thai.

Sản phụ được khuyến cáo không nên học nail khi đang mang thai
Sản phụ được khuyến cáo không nên học nail khi đang mang thai

Trong thời gian đầu của thai kỳ, khi sản phụ tiếp xúc nhiều với keo dán móng, bột úp móng, sơn móng,… sẽ gây ra các hiện tượng như buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu,… thậm chí mắt sẽ kém, nhòa đi, mũi khó chịu,… Đặc biệt, các hạt bụi khi mài móng, giũa móng cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn hít phải.

Mặc dù một số chuyên gia y tế cho rằng các hoá chất trong cơ sở học nail hay tiệm nail có nồng độ thấp và sẽ không gây hại nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi, chỉ những nơi có nồng độ vượt mức cho phép mới gây hại nghiêm trọng và mang nhiều rủi ro lớn. Nhưng khi mới tiếp xúc, bạn không thể biết được đâu là cơ sở chất lượng, có hệ thống thông gió và lọc khí tốt để giảm nồng độ độc hại. Vậy nên, phụ nữ đang mang thai tốt nhất nên tạm dừng ý định xin học nail, cũng như tạm dừng việc học nail, làm nail của mình.

IV. Cách bảo vệ bản thân khi học nail trong thời kỳ mang thai

Bạn cần chú ý một số nguyên tắc bảo vệ sức khỏe khi học nail trong thời kỳ mang thai
Bạn cần chú ý một số nguyên tắc bảo vệ sức khỏe khi học nail trong thời kỳ mang thai

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vẫn muốn tiếp tục học hoặc hành nghề nail trong thời kỳ mang thai thì hãy tự bảo vệ bản thân bằng một số cách sau đây:

 • Đảm bảo nơi học/ nơi làm việc sạch sẽ, thoáng khí.
 • Đóng kín và đựng các lọ sơn móng trong thùng dụng cụ chuyên dụng sau khi dùng xong.
 • Sau khi tiếp xúc với các lọ sơn móng hay các nguyên liệu độc hại khác bạn phải luôn luôn rửa tay. Bên cạnh đó, bạn có thể mang găng tay khi làm nail.
 • Rửa tay thật sạch sẽ trước khi ăn, đặt thức ăn xa nơi làm việc và đậy kín cho đến lúc ăn.
 • Nên sử dụng một khăn lau riêng cho mỗi khách hàng và khử trùng các dụng cụ mỗi ngày.
 • Chiết các hóa chất từ bình lớn sang các bình nhỏ để dễ sử dụng hơn. Việc này bạn nên nhờ người khác làm thay để đảm bảo sức khỏe.
 • Luôn mang khẩu trang (khẩu trang có chức năng lọc khí càng tốt) trong suốt quá trình làm nail.
 • Mang kính bảo hộ để hóa chất không rơi vào mắt.
 • Sản phụ nên sử dụng bộ sơn móng chất lượng tốt, được kiểm duyệt và dành riêng cho phụ nữ mang thai.

V. Những loại sơn móng mà sản phụ nên sử dụng trong quá trình học nail

Một số sản phẩm sơn móng phù hợp sẽ giúp sản phụ bảo vệ sức khỏe khi học nail
Một số sản phẩm sơn móng phù hợp sẽ giúp sản phụ bảo vệ sức khỏe khi học nail

Khi lựa chọn sơn móng, sản phụ có thể sử dụng một số sản phẩm dưới đây:

 • Sơn móng JIN Soon: Loại sơn móng này được đánh giá là 7-free, thân thiện với môi trường, an toàn với người dùng và người được sơn.
 • Sơn móng tay LVX: Sản phẩm này được rất nhiều mẹ bầu tin dùng vì khá an toàn đối với sức khỏe.
 • Butter LONDON Patent Shine 10X Nail Lacquer: Đây là dòng sơn móng tay được đánh giá thân thiện với sức khỏe và môi trường
 • Sơn móng tay Deborah Lippmann Nail Polish: Sản phẩm này khá tốt cho mẹ bầu vì không có chất độc hại

Bài viết trên của Học Viện Thẩm Mỹ Royal đã giải đáp thắc mắc “đang mang thai có nên học nail không” của rất nhiều mẹ bầu. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh và bình an.

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228