4+ Lợi Ích Của Việc Học Nghề Bạn Nên Biết

Ngày nay, việc học Đại học không còn là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Các bạn trẻ có rất nhiều sự lựa chọn khác để lập nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp mình thích. Ngoài việc học Đại học, các bạn trẻ có thể cân nhắc việc đi học các khóa nghề. Lợi ích của việc học nghề nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Bài viết này của Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ chứng minh điều đó.

Cơ hội làm đúng nghề cao

Học nghề cũng là một sự lựa chọn dành cho các bạn cùng điểm qua các lợi ích với Royal Beauty Academy
Học nghề cũng là một sự lựa chọn dành cho các bạn cùng điểm qua các lợi ích với Royal Beauty Academy

Các cơ sở dạy nghề tại Việt Nam hiện nay có xu hướng giới thiệu học viên với các doanh nghiệp, hướng tới đào tạo nhân lực theo vị trí nhà tuyển dụng cần. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn học nghề sẽ dễ dàng sở hữu một công việc lý tưởng sau khi tốt nghiệp.
Ngay từ đầu, khi bạn đi học nghề chắc chắn bạn sẽ chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Sau khi học nghề ra trường, bạn có tay nghề vững vàng thì việc theo nghề không có gì khó khăn. Học đại học tỷ lệ ra trường làm trái ngành cực cao, nhưng đối với học nghề thì cơ hội làm đúng nghề rất cao.

Bên cạnh đó, xã hội đang ngày càng hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới, từ đó các học viên học nghề sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau, mức lương vô cùng hấp dẫn. Thậm chí ngay tại Việt Nam, nếu bạn có khả năng làm việc tốt, tay nghề xuất sắc thì dù mới chỉ qua trường nghề hay là các học viện đào tạo nghiệp vụ cũng vẫn có thể kiếm được thu nhập lên tới 8 con số.

Thời gian học nghề ngắn

Thời gian học đối với các khóa học nghề sau khi tốt nghiệp THPT hoặc THCS thường chỉ kéo dài tối đa 2 năm. Thời gian này chỉ bằng một nửa so với thời gian bạn phải bỏ ra để học Đại học (thường kéo dài 4 – 5 năm).

Bởi vậy nếu bạn lựa chọn học nghề, khi bạn bè cùng trang lứa của bạn vẫn còn ngồi trên giảng đường thì bạn đã học xong và có thể đi làm, tự kiếm được thu nhập và tự trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian học ngắn không đồng nghĩa với việc chất lượng chuyên môn của các khóa học nghề thấp.

Các khóa học nghề thường coi trọng việc đào tạo thực hành, giảm tải các giờ học lý thuyết cứng nhắc. Chính vì vậy, mặc dù thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức, kỹ năng đối với nghề cho học viên.

Chi phí học thấp

So với mức học phí bạn phải bỏ ra khi học đại học thì chi phí các khóa học nghề thấp hơn rất nhiều. Một khóa học nghề thông thường chỉ mất phí từ 5 triệu đến 10 triệu, tùy theo ngành nghề mức học phí có thể thay đổi, có thể cao hơn nhưng vẫn ở mức phù hợp. Vậy nên, lựa chọn học nghề vô cùng phù hợp với các bạn có hoàn cảnh gia đình có khó khăn, không đủ chi phí để học đại học.

Ngoài việc mức học phí thấp, rất nhiều cơ sở đào tạo nghề hiện nay còn có chính sách miễn học phí cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn. Một số nơi khác thì bắt đầu xây dựng chính sách giảm học phí để thu hút học viên. Chính vì vậy, một lợi ích đặc biệt của học nghề so với học đại học là tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Mặc dù học phí thấp hơn nhưng môi trường học tập tại các cơ sở đào tạo nghề vẫn rất đầy đủ và chuyên nghiệp. Các trung tâm, cơ sở đào tạo luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất để học viên có môi trường học tập tốt.

Chương trình học mang tính thực hành cao

Môi trường Đại học, Cao đẳng hướng tới đào tạo sinh viên phát triển con đường học tập bằng lý thuyết và nghiên cứu khoa học. Các kiến thức ở trường đại học sẽ dàn trải bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, vẫn có một số trường đại học không quá tập trung vào dạy thực hành mà chỉ cung cấp các kiến thức lý thuyết có liên quan. Điều này sẽ khiến học viên mất thời gian hơn sau khi tốt nghiệp, phải dành ra 1,2 năm để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Nhưng đối với các học viên học nghề thì hoàn toàn khác, chương trình đào tạo hoàn toàn tập trung đến việc thực hành. Đặc biệt, những nội dung thực hành còn được cập nhật thường xuyên, gần nhất với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hàng năm, các cơ sở đào tạo nghề sẽ có kế hoạch mời doanh nghiệp đến thẩm định mức độ phù hợp của giáo trình dạy nghề.

Trong suốt quá trình đào tạo, trường nghề luôn luôn cố gắng cập nhật và thay đổi theo xu hướng phát triển của thời đại công nghệ. Đồng thời chú trọng đảm bảo thời gian học thực hành nghề để học viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề cứng cáp.

Kết luận: Trên đây là tất cả lợi ích của việc học nghề Học viện Thẩm mỹ Royal tổng hợp được. Đại học không phải con đường duy nhất để khởi nghiệp, bạn hoàn toàn có thể học nghề nếu bạn muốn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228