Nên Học Nghề Gì Cho Nam Không Bằng Cấp Thu Nhập Cao?

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ không lựa chọn học Đại học mà lựa chọn học nghề để khởi nghiệp. Chính vì vậy, câu hỏi nên học nghề gì cho nam không bằng cấp được các bạn đặt ra rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ có câu trả lời dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Khó khăn học tập của nam khi không có bằng cấp?

Nam không có bằng cấp có thể gặp nhiều khó khăn trong việc học tập
Nam không có bằng cấp có thể gặp nhiều khó khăn trong việc học tập

Khi không có bằng cấp, chắc chắn nhiều bạn sẽ lựa chọn con đường khác là học nghề. Tuy nhiên, con đường học tập của các bạn cũng phần nào khó khăn hơn so với những bạn có bằng cấp. Vậy nên bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Kiên trì, nỗ lực trong quá trình học nghề.
  • Không được nản chí trước những khó khăn, thử thách trong quá trình học.
  • Học nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và rèn luyện liên tục nên buộc bạn phải chăm chỉ để nâng cao tay nghề.
  • Việc con trai không có bằng cấp khó xin việc là sao?

Tất nhiên, khi bạn không có bằng cấp thì cơ hội việc làm của bạn sẽ ít hơn so với các bạn có bằng cấp. Nhưng tấm bằng không phải là tất cả. Bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khác đang chờ đợi bạn. Chính vì vậy, việc nói con trai không có bằng cấp khó xin việc không hoàn toàn đúng.

Bạn chỉ gặp phải khó khăn khi xin những công việc đòi hỏi bằng cấp, học vấn cao. Còn đối với những công việc học nghề, bạn thậm chí còn có thể làm chủ nếu bạn có tay nghề vững. Vậy nên không cần lo lắng quá nhé!

Nghề nên học khi không có bằng cấp dành cho nam

Có rất nhiều nghề dành cho nam theo đuổi mà không cần bằng cấp
Có rất nhiều nghề dành cho nam theo đuổi mà không cần bằng cấp

Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần dưới đây:

Nghề spa làm đẹp

Trước đây, nghề làm đẹp nói chung mọi người quan niệm chỉ dành cho nữ giới. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nhân lực nam tại các spa làm đẹp rất nhiều. Spa có nhiều dịch vụ khác nhau, với lợi thế về sức khỏe tốt và khả năng tiếp cận công nghệ nhanh chóng, nam giới hoàn toàn có thể học nghề Spa.

Theo khảo sát của Học viện Thẩm mỹ Royal địa chỉ chuyên đào tạo học viên spa mức lương dành cho nhân viên chưa có kinh nghiệm tại các spa khoảng từ 7 triệu đồng/tháng. Nếu tính thêm tiền hoa hồng, tiền thưởng và các phụ cấp khác sẽ trên 10 triệu đồng/tháng. Có rất nhiều học viên nam sau khi đến với Học viện Thẩm mỹ Royal đã tự tin ra nghề với mức thu nhập cao.

Nghề sửa chữa điện lạnh

Trong mỗi gia đình hiện nay, các thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh,… đều có đầy đủ. Số lượng thiết bị tăng theo nhu cầu lớn của người dân, kéo theo nghề sửa chữa điện lạnh cũng phát triển.
Đặc biệt là vào mùa hè, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh tăng cao nên nhu cầu lắp đặt, sửa chữa cũng vì thế mà tăng đột biến. Nếu các bạn nam không muốn đi theo con đường học đại học thì nên đăng ký theo học nghề này. Đảm bảo có công việc ổn định, thu nhập tốt.

Nghề sửa chữa ô tô

Tình trạng thừa thầy – thiếu thợ cực kỳ phổ biến tại Việt Nam hiện nay, nhất là đối với những lao động được đào tạo nghề bài bản. Khi được hỏi nên học nghề gì cho nam không bằng cấp thì sự lựa chọn nghề sửa chữa ô tô vẫn tốt nhất.
Hiện tại và tương lai, xe ô tô vẫn sẽ là phương tiện di chuyển chủ yếu và số lượng ô tô vẫn còn tăng lên. Từ đó nhu cầu sử dụng lao động với nghề này cũng sẽ tăng. Đây là một nghề ổn định, thu nhập tốt với mức lương 8-12 triệu đồng/tháng.

Nghề cơ khí

Nước ta đang ngày càng đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó nhu cầu về nhân sự cơ khí có tay nghề cũng ngày càng tăng cao. Ngoài ra, đối với các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn cũng đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực cơ khí. Vì vậy đây chính là nghề tiềm năng bạn nên lựa chọn nếu không học đại học.

Thợ cắt tóc

Nghề thợ cắt tóc chắc hẳn chúng ta không cần nói nhiều nữa, đã có quá nhiều bạn nam thành công trong nghề này. Làm thợ cắt tóc không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp, nhưng đòi hỏi bạn phải có tay nghề tốt. Bạn chỉ cần kiên trì, chăm chỉ luyện nghề là có thể lên tay trong thời gian ngắn. Nghề này sẽ có mức thu nhập cực cao nếu bạn vững tay nghề và tự mở salon cho riêng mình.

Nghề đầu bếp

Bạn có thể tham gia khóa học đầu bếp hệ sơ cấp ngắn hạn (từ 3 – 6 tháng), mức học phí của các khóa này sẽ dao động từ 10 – 30 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy theo mỗi trung tâm đào tạo, trong quá trình học có thể phát sinh một số chi phí khác như nguyên vật liệu, dụng cụ,…
Sau khi đã kết thúc khóa học, bạn có thể bắt đầu với vị trí phụ bếp ở các nhà hàng, khách sạn, mức lương khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Cố gắng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng cảm nhận mùi vị, bạn có thể thăng tiến với các vị trí cao hơn như Tổ trưởng tổ bếp (lương từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng), Đầu bếp chính (lương từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng), Bếp trưởng điều hành (lương đến 50 triệu/ tháng),…

Kết luận về nam nên học nghề gì khi không có bằng cấp?

Trên đây là những ngành nghề trả lời cho câu hỏi Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp. Bạn nên trang bị cho mình nền tảng nghề nghiệp vững chắc, từ đó tự tin lập nghiệp và ổn định cuộc sống. Nếu bạn còn đang lo lắng, băn khoăn không biết nên học nghề gì cho nam không bằng cấp thì đừng bỏ qua những gợi ý, định hướng nghề nghiệp trên của Học viện Thẩm mỹ Royal nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228