Mẫu Hợp Đồng Học Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ 2023

Hợp đồng học nghề phun xăm thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu với mọi trung tâm đào tạo nghề. Không chỉ với học viên, bản hợp đồng sẽ giúp việc thực thi các hoạt động dạy học được hiệu quả hơn. Cùng Học viện Thẩm mỹ Royal tìm hiểu chi tiết về mẫu hợp đồng học nghề phun xăm đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng nghề phun xăm là điều không thể thiếu khi tham gia khóa học
Hợp đồng nghề phun xăm là điều không thể thiếu khi tham gia khóa học

Tại sao cần có hợp đồng học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những ngành hot và hấp dẫn hiện nay. Trước khi bắt đầu khóa học phun xăm thẩm mỹ các học viên và đại diện phía trung tâm dạy nghề luôn phải ký kết hợp đồng học nghề. Đây là bước đầu tiên cũng như là giai đoạn quan trọng nhất đối với một khóa đào tạo, đặc biệt là ngành phun xăm thẩm mỹ.

Hợp đồng bao gồm những điều khoản và quy định rõ ràng giúp đảm bảo quyền lợi của học viên lẫn trung tâm đào tạo. Đặc biệt, người học khi có hợp đồng học nghề sẽ tạo được sự tin tưởng, đảm bảo về các nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà học viên sẽ được hưởng trong suốt quá trình học.

Việc ký kết hợp đồng là điều rất cần thiết vì trên thực tế tồn tại rất nhiều trường hợp cơ sở đào tạo lừa tiền học viên và không thực hiện các chính sách giảng dạy phù hợp. Hợp đồng học nghề giúp học viên có thể khởi kiện đòi lại các quyền lợi cho bản thân.

Mẫu hợp đồng học nghề phun xăm tiêu chuẩn

Hợp đồng học nghề cần đảm bảo đầy đủ các nội dung và chính sách cần thiết. Ngoài ra, hợp đồng phải được trình bày chỉnh chu theo đúng quy định của pháp luật. Dưới đây là mẫu hợp đồng học nghề phun xăm tiêu chuẩn mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu hợp đồng đào tạo Spa tại học viện
Mẫu hợp đồng đào tạo tại học viện

Tham khảo: Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu để có được góc nhìn khách quan trước khi đăng kí học tập.

Cấu trúc và nội dung của hợp đồng học nghề phun xăm

Nội dung hợp đồng chi tiết và đầy đủ các điều khoản sẽ giúp quá trình làm việc giữa học viên và cơ sở đào tạo sau này được rõ ràng và nhanh chóng.

Phần mở đầu bản hợp đồng

Phần đầu của hợp đồng học nghề sẽ trình bày về đơn vị, tên chủ cơ sở và logo cơ sở đào tạo. Ngoài ra, phần mở đầu không thể thiếu Quốc hiệu – Tiêu ngữ theo đúng quy định. Sau phần mở đầu là tên của bản hợp đồng: “Hợp đồng đào tạo nghề” được in hoa đạt chuẩn.

Thông tin hai bên

Trong bản hợp đồng học nghề không thể thiếu thông tin của hai bên. Đầu tiên là thông tin về phía cơ sở dạy nghề:

 • Tên đơn vị đào tạo
 • Người đại diện
 • Địa chỉ, email
 • Số điện thoại liên hệ
 • Mã số thuế công ty
 • Thông tin của phía học viên sẽ bao gồm:
 • Họ tên đầy đủ
 • Thông tin liên hệ gồm số điện thoại, địa chỉ, email
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số căn cước công dân

Thông tin về khóa đào tạo

Sau khi đã trình bày thông tin hai bên, hợp đồng dạy nghề phun xăm sẽ cần có nội dung về khóa học đào tạo. Mỗi cơ sở sẽ có thông tin về khóa học khác nhau bao gồm:

Quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên

Hợp đồng học nghề phun xăm cần trình bày đầy đủ nội dung về quyền lợi và nghĩa vụ của học viên và cơ sở đào tạo. Đầu tiên là các quyền lợi mà phía học viên sẽ được nhận sau khi đăng ký học. Sau đó là các quyền lợi và nghĩa vụ mà phía cơ sở đào tạo phải thực hiện cho học viên. Đây là nội dung có thể điều chỉnh và thương lượng tùy theo cơ sở đào tạo và học viên.

Các phần nội dung khác

Ngoài ra phần nội dung trên, hợp đồng học nghề phun xăm sẽ còn những phần lưu ý nhỏ hoặc một vài thỏa thuận chung của đôi bên. Cuối cùng là phần dành riêng để hai bên ký kết với nhau.

Ý nghĩa của hợp đồng học nghề phun xăm

Hợp đồng học nghề được xem là cơ sở pháp lý nhằm xác minh quan hệ giao dịch dân sự giữa các bên tham gia trong hợp đồng. Thông thường, chủ thể tham gia hợp đồng học nghề thường là cơ sở đào tạo và học viên. Hợp đồng đào tạo nghề thẩm mỹ phun xăm, spa thường chứa các nội dung cơ bản như:

 • Thông tin của hai bên tham gia hợp đồng học nghề
 • Thông tin về chế độ đào tạo nghề
 • Thời gian đào tạo nghề
 • Quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia hợp đồng học nghề

Hợp đồng đào tạo nghề là căn cứ pháp lý nhằm bảo đảm quyền và lợi ích của học viên và trung tâm đào tạo. Khi đó, khi hoàn tất hợp đồng, bên cơ sở đào tạo nghề và bên học viên phải nghiêm túc chấp hành và tuân thủ các điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng giao kết. Nếu xảy ra tranh chấp, hợp đồng học nghề sẽ được xem là cơ sở pháp lý để các cơ quan chức năng có thẩm quyền căn cứ nhằm bảo vệ lợi ích của đôi bên tham gia.

Thông thường, hợp đồng học nghề sẽ có 2 bản cho cả bên học viên và cơ sở để đảm bảo tính minh bạch. Việc đọc kỹ điều khoản và cẩn thận khi ký kết hợp đồng là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi. Nếu bạn muốn được tư vấn về các khóa học học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín, hãy liên hệ với Học viện Thẩm mỹ Royal chuyên đào tạo học phun xăm thẩm mỹ tại Hà Nội thông qua Hotline: 0982.659.228 hoặc ghé thăm website hocvienthammyroyal.edu.vn để hiểu thêm về các khóa học tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228