Lý Thuyết Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Chi Tiết Và Đầy Đủ 2023

Hiện nay, ngành phun xăm thẩm mỹ đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Với các lợi ích như cơ hội việc làm lớn, thu nhập tốt, thời gian học nhanh chóng,… ngành nghề này đã, đang và sẽ thành xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên, để xác định được chính xác về ngành học của mình thì bạn cần tìm hiểu lý thuyết học phun xăm. Bài viết dưới đây của Học viện Thẩm mỹ Royal sẽ tổng hợp các lý thuyết học phun xăm thẩm mỹ chính xác nhất để bạn tham khảo.

Chia sẻ ký thuyết học phun xăm đầy đủ chi tiết
Chia sẻ ký thuyết học phun xăm đầy đủ chi tiết

Xem thêm: Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu chia sẻ của chuyên gia giảng viên tại Học viện Thẩm mỹ Royal

Những tiến trình phun xăm thẩm mỹ chính xác

Mặc dù mỗi cơ sở đào tạo ngành phun xăm thẩm mỹ sẽ có các giáo trình hay nội dung dạy khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều có các tiến trình sau với một số chú ý cơ bản:

Trước khi phun xăm

Đây là bước vô cùng quan trọng khi phun xăm thẩm mỹ, giúp bạn biết được mong muốn và tình trạng da của từng khách hàng để lựa chọn dịch vụ và phương pháp phun xăm chính xác. Trong khâu này, bạn cần học cách tư vấn, kiểm tra tình trạng sức khỏe, chia sẻ một số lưu ý trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, học viên cần học cách định dáng chân mày, chọn loại màu sắc phù hợp màu da, màu mắt,… dựa trên mong muốn của khách hàng.

Tiến hành phun xăm

Sau khi khách hàng đã chọn được màu phun môi, chân mày thì bạn cần cho khách hàng nằm xuống, sau đó tiến hành các bước định hình dáng môi, lông mày để tiến hành phun xăm.
Trong giai đoạn này, bạn cần học một số kỹ năng cơ bản như ủ tê cho khách hàng, chuẩn bị dụng cụ phun xăm sạch sẽ, đầy đủ, pha màu mực theo mong muốn của khách hàng và tiến hành phun xăm.

Sau khi phun xăm

Khi quá trình phun xăm hoàn tất, bạn mời khách ngồi dậy và kiểm tra tình trạng hình dáng, màu mực xem đã ổn định hay chưa. Sau đó, bạn cần gợi ý, hướng dẫn khách hàng chăm sóc mày, môi kỹ càng sau khi đã thực hiện phương pháp phun xăm.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra một số loại kem bôi phù hợp với làn da để khách hàng lựa chọn. Đồng thời, bạn cần dặn dò khách nếu da bị kích ứng hoặc nổi mẩn đỏ thì hãy đến cơ sở phun xăm nhanh chóng để được thăm khám và tư vấn khắc phục kỹ lưỡng.

Lý thuyết phun xăm thẩm mỹ cơ bản, chi tiết

Dưới đây là một số lý thuyết phun xăm thẩm mỹ cơ bản mà bạn cần nắm vững khi theo học ngành nghề này.

Da liễu học và cơ địa người

Khi học phun xăm thẩm mỹ, bạn cần hiểu rõ về đặc điểm, tính chất da liễu, các thể trạng cơ địa người và nắm chắc các vấn đề về cấu trúc, chức năng, đặc điểm của từng loại da,….

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những kiến thức y học con người nâng cao theo mốc thời gian nghiên cứu. Bởi trên thực tế, kỹ thuật phun xăm sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể, làn da con người, những tác động vật lý, hóa học lên cơ thể có thể làm xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng. Do vậy, bạn cần nắm chắc các lý thuyết y học cơ bản để xử lý tình huống kịp thời và không gây ảnh hưởng tiêu cực cho khách hàng.

Mô hình da người

Da là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người. Bộ phận này có chức năng kiểm soát, điều hòa nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể luôn được bảo vệ trước mọi tác nhân tiêu cực của môi trường bên ngoài như vi khuẩn, tia UV, vật lý,…

Khi học phun xăm thẩm mỹ bạn cần học về mô hình da người một cách kỹ lưỡng. Khi đó bạn sẽ hiểu được cấu trúc của da sẽ biết rõ việc phun xăm tác động lên tầng lớp nào của da là tốt và an toàn nhất. Hay nói cách khác, chỉ khi bạn có nền tảng kiến thức tốt về cấu trúc da, cơ thể người,… thì bạn mới hành nghề phun xăm thẩm mỹ tốt.

Mô hình da người với 3 lớp cơ bản: Lớp biểu bì, trung bì và hạ bì
Mô hình da người với 3 lớp cơ bản: Lớp biểu bì, trung bì và hạ bì

Theo lý thuyết, mô hình da người bao gồm những tầng lớp cơ bản như sau:

 • Lớp biểu bì (Lớp ngoài cùng của da): Chúng được tạo ra bởi 5 lớp tế bào điển hình là lớp đáy, lớp gai, lớp hạt, lớp bóng và lớp sừng
 • Lớp trung bì: Tầng lớp da này có cấu tạo gồm nhú và lưới
 • Lớp dưới da có thành phần chính là mô mỡ: Đây là sự tồn tại của những tiểu thể Vater-Pacini và nang lông

Tỷ lệ vàng về cái đẹp

Bạn cần hiểu rõ tổng thể khuôn mặt và nắm rõ tỷ lệ vàng trong thẩm mỹ từ môi, lông mày, mắt, mũi, cằm,… để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, hoàn hảo. Khi học phun xăm thẩm mỹ tại các cơ sở chuyên nghiệp, các chuyên gia sẽ đưa ra tỷ lệ vàng dành cho từng bộ phận trên khuôn mặt và dạy bạn cách vẽ, phân bổ cấu trúc của mắt, mũi, lông mày,… chuẩn chỉnh, chi tiết.

Lý thuyết về bánh xe sắc màu

Để hành nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu lý thuyết về sắc màu để hiểu rõ sự gắn kết giữa các màu sắc với nhau. Khi đó, bạn sẽ biết cách pha trộn màu chuẩn đẹp phù hợp màu da của khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần học và hiểu rõ vấn đề an toàn và vệ sinh đạt chuẩn y tế trong phun xăm. Việc tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh sẽ giúp bạn mang đến kết quả tốt và an toàn nhất cho khách hàng, hạn chế tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và biến chứng sau phun xăm.

Những trường hợp nào không nên phun xăm thẩm mỹ?

Trước khi phun xăm, bạn cần tìm hiểu kỹ về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Để chắc chắn hơn, bạn nên hướng dẫn khách hàng kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện ca phun xăm thẩm mỹ.

Một số trường hợp nhất định không nên phun xăm thẩm mỹ để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong đó, những đối tượng dưới đây tuyệt đối không được phun xăm thẩm mỹ để tránh xảy ra các hậu quả đáng tiếc:

 • Người bị bệnh tiểu đường: Khi bị tiểu đường, máu trở nên khó đông nên bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục sau khi phun xăm cũng rất lâu, đòi hỏi quá trình chăm sóc lâu và phức tạp hơn người bình thường
 • Người bị bệnh về tim mạch: Các triệu chứng như nhịp tim rối loạn, huyết áp cao, động mạch bị tắc nghẽn,… khiến bạn dễ lâm vào tình trạng nguy hiểm khi phun xăm thẩm mỹ
 • Người bị bệnh máu khó đông
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú: Hóa chất khi phun xăm có thể sẽ theo đường máu xâm nhập vào bào thai và sữa mẹ, khiến sức khỏe của thai nhi và trẻ nhỏ bị ảnh hưởng trực tiếp
 • Người đang điều trị bệnh về da liễu hoặc đã điều trị khỏi nhưng vẫn có nguy cơ tái bệnh.

Học viện thẩm mỹ Royal – Địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề phun xăm tại Royal Beauty Academy
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề phun xăm tại Royal Beauty Academy

Học viện Thẩm mỹ Royal là thẩm mỹ viện nổi tiếng với nhiều chi nhánh tại TP. Hà Nội, TP. Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi tô điểm sắc đẹp của hàng ngàn chị em phụ nữ mà còn là một địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ đáng tin cậy, giúp nhiều học viên có việc làm và thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

 • Học viện thẩm mỹ Royal là thẩm mỹ viện nổi tiếng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh
 • Khi đăng ký Khoá Học Phun Xăm Thẩm Mỹ tại đây, bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn tận tình theo giáo trình chuẩn quốc tế, được truyền đạt tất cả các kinh nghiệm, kỹ thuật, giúp học viên sẽ có tay nghề vững vàng sau khi hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm những quyền lợi hấp dẫn như:
 • Học viên được tiếp cận và thực hành trên các máy móc, công nghệ hiện đại, tiên tiến
 • Quá trình học chú trọng vào thực hành với 20% lý thuyết, 80% thực hành, giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng
 • Được giảng viên hướng dẫn kèm 1-1 trực tiếp
 • Thời gian học linh hoạt, chủ động theo ý muốn
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính quy có giá trị vĩnh viễn
  Học viên được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh những lý thuyết học phun xăm cơ bản mà Học viện Thẩm mỹ Royal đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín ở TP. Hà Nội, TP. Hải Phòng hoặc TP. Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ với Học viện Thẩm mỹ Royal qua Hotline 0982.659.228 hoặc Website hocvienthammyroyal.edu.vn để được tư vấn tận tâm.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (102 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228