Kinh Nghiệm Học Nail Đi Mỹ, Đi Nước Ngoài Cấp Tốc

3 kinh nghiệm dành cho người muốn học nail đi mỹ, đi nước ngoài. Giải đáp một số thắc mắc về học nail cấp tốc và các lưu ý khi học nail đi nước ngoài.

Hiện nay, nghề Nail tại nước ngoài đang thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng, đây chính là cơ hội để người Việt Nam phát triển lĩnh vực này ở các nước đó. Đặc biệt, học nail đi Mỹ đang là xu hướng của các bạn trẻ theo đuổi. Bài viết hôm nay của Học Viện Thẩm Mỹ Royal sẽ cùng bạn tìm hiểu về những kinh nghiệm học nail cấp tốc đi nước ngoài.

Kinh nghiệm học nail đi mỹ, đi nước ngoài cấp tốc dành cho bạn mới
Kinh nghiệm học nail đi mỹ, đi nước ngoài cấp tốc dành cho bạn mới

I. 3 kinh nghiệm dành cho người muốn học nail đi nước ngoài

Việc tìm hiểu kỹ những thông tin và lắng nghe những kinh nghiệm của các bậc tiền bối sẽ giúp quá trình học nail đi nước ngoài của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Kỹ năng cần thiết

Để đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng khó tính, thợ nail cần phải biết nắm bắt những xu hướng nail yêu thích của khách hàng ở nước ngoài. Bên cạnh đó, thợ nail cần phải có sự khéo léo và sáng tạo đa dạng các mẫu nail.
Mặt khác, làm nail ở nước ngoài có tính cạnh tranh cao, ngoài việc nắm chắc các kỹ năng và kỹ thuật, bạn phải luôn học hỏi để không bị tụt lại cũng như cạnh tranh với những thợ làm nail khác.

2. Tìm hiểu về nghề nail tại nước ngoài

Ở Mỹ, thợ làm nail sẽ có mức lương dao động từ 3000 – 4000 USD/tháng. Ở Cộng Hòa Séc, mức lương này dao động từ 2500 – 3500 USD/tháng. Tùy theo tay nghề của thợ nail và nhu cầu của người dân mà mức lương có thể có thể cao hoặc thấp hơn so với mức trung bình.
Ngoài ra, bên cạnh lương cứng, kỹ thuật viên có thể được nhận thêm tiền tips từ khách. Khi làm việc tại nước ngoài, mọi người sẽ đi làm từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, đảm bảo 10 giờ/ngày và đi làm 6 ngày/tuần.

Ở Mỹ, thợ làm nail sẽ có mức lương dao động từ 3000 - 4000 USD/tháng
Ở Mỹ, thợ làm nail sẽ có mức lương dao động từ 3000 – 4000 USD/tháng

3. Đầu tư học nail chuyên nghiệp

Nếu có ý định sang nước ngoài làm việc, bạn nên đầu tư vào các khóa học nail chuyên nghiệp để trang bị kiến thức giúp nâng cao vững tay nghề. Môi trường làm việc tại nước ngoài có tính cạnh tranh cao hơn Việt Nam rất nhiều. Do đó, bên cạnh việc học, bạn cũng phải không ngừng tự luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng khác.

II. Bằng nail quốc tế có thể thi ở Việt Nam được không?

Các chứng chỉ, bằng nail quốc tế sẽ giúp bạn bước đầu được công nhận về trình độ kiến thức cũng như kỹ thuật làm nail. Tại Việt Nam, để có thể tham gia thi và nhận được bằng cấp quốc tế, bạn phải đăng ký vào học tại những trung tâm có liên kết với các viện quốc tế hay các trung tâm đào tạo nước ngoài có cơ sở tại Việt Nam.

Các kỹ thuật làm nail đa phần đều giống nhau nhưng văn hóa và thói quen sống giữa các nước khác nhau. Do đó, bạn cần học theo chương trình đào tạo chuẩn nước ngoài để có thể tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

  • Nội dung cấp chứng chỉ về nghề nail thường tập trung chủ yếu ở các khía cạnh sau:
  • Kiến thức chung liên quan đến làm móng như chăm sóc móng, các lưu ý,…
  • Trình độ tay nghề các kỹ thuật cơ bản như cắt khóe, cắt da, làm móng,…

Người đánh giá trong các phần thi này sẽ là chuyên viên nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Kết quả của chứng chỉ nhận được sẽ có giá trị tại đất nước mà cơ sở tổ chức thi liên kết.

Các chứng chỉ, bằng nail quốc tế sẽ giúp bạn bước đầu được công nhận về trình độ kiến thức cũng như kỹ thuật làm nail
Các chứng chỉ, bằng nail quốc tế sẽ giúp bạn bước đầu được công nhận về trình độ kiến thức cũng như kỹ thuật làm nail

III. Muốn học nail đi nước ngoài thì nên bắt đầu từ đâu?

Để có thể bắt đầu làm nail tại nước ngoài, bạn phải chuẩn bị nhiều bước. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bạn có thể tham khảo để có thể bắt đầu học nail đi nước ngoài.

1. Tìm hiểu và lựa chọn nơi học nghề nail

Đây là bước đầu tiên giúp bạn bắt đầu tiếp cận với nghề nail giúp đặt nền tảng để quyết định về tay nghề làm nail của bạn sau này. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn trung tâm đào tạo chất lượng để theo học.

2. Khóa học nail đi nước ngoài sẽ có gì?

Thông thường, các khóa học nail đi nước ngoài sẽ bao gồm:

  • Chương trình học lý thuyết về nail
  • Chương trình học thực hành các kỹ thuật nail
  • Các kỹ thuật chuẩn tại nước ngoài (thường sẽ theo tiêu chuẩn của nước mà bạn dự định đến làm việc)
  • Tư vấn về quy trình xuất ngoài và hành nghề nail hợp pháp tại nước ngoài
  • Bổ sung một số kiến thức về xu hướng làm nail, kinh nghiệm làm nail tại nước ngoài

3. Nỗ lực hết mình

Trong quá trình học, bạn cần đặt toàn tâm toàn ý và nỗ lực hết sức để đạt được kết quả tốt. Việc nắm vững các kiến thức và kỹ năng cũng như rèn luyện tay nghề sẽ giúp có nhiều cơ hội hơn khi làm việc tại nước ngoài.

4. Học ngoại ngữ

Giao tiếp là một vấn đề quan trọng khi làm nail. Bạn phải giao tiếp và hiểu được nhu cầu của khách hàng để đảm bảo có thể làm hài lòng được họ. Do đó, bạn cần tham gia một khóa học ngoại ngữ và cố gắng tự trau dồi các kỹ năng của mình để có thể bắt đầu học tập và làm việc tại nước ngoài.

Bạn cần tham gia một khóa học ngoại ngữ và cố gắng tự trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình để có thể bắt đầu học tập và làm việc tại nước ngoài
Bạn cần tham gia một khóa học ngoại ngữ và cố gắng tự trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình để có thể bắt đầu học tập và làm việc tại nước ngoài

5. Thi lấy chứng chỉ hành nghề nail quốc tế

Hiện nay, có rất ít trung tâm Việt Nam tổ chức thi lấy chứng chỉ quốc tế. Do đó, bạn nên tìm và đăng ký thi chứng chỉ tại các tổ chức nước ngoài. Bạn có thể liên hệ với giảng viên đang giảng dạy bạn để được hướng dẫn về các thủ tục cũng như các trung tâm tổ chức thi uy tín.

Việc thi lấy chứng chỉ hành nghề nail quốc tế không dễ. Bài thi sẽ yêu cầu bạn phải hiểu được các nhu cầu của khách hàng tại nước ngoài cũng như nắm vững các kiến thức, kỹ năng khi hành nghề dịch vụ tại đây. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và ôn luyện kỹ càng để có thể đảm bảo vượt qua được bài thi.

6. Trau dồi và luyện tập

Thông thường, sau khi đã hoàn thành các khóa học, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để đợi visa cũng như hoàn thành các thủ tục giấy tờ. Trong khoảng thời gian này, bạn cần tiếp tục tự luyện tập và trau dồi bằng cách tìm và làm việc tạm thời tại các tiệm nail. Việc không ngừng học hỏi, cập nhật nhanh các xu hướng và công nghệ làm nail sẽ giúp bạn đảm bảo được con đường phát triển của mình.

IV. Một số lưu ý khi học nail đi nước ngoài

Khi bắt đầu làm việc tại một đất nước khác, bạn có thể gặp phải những khó khăn nhất định.

1. Không bỏ cuộc giữa chừng

Để có thể đảm bảo về mức lương cũng như phát triển xa hơn trong nghề, bạn phải không ngừng học hỏi và đảm bảo về các kỹ thuật chuyên môn của bản thân, đồng thời cập nhật những mẫu móng thịnh hành để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

2. Khó khăn khi hành nghề

Khi làm nail tại nước ngoài, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như khó khăn trong việc làm quen môi trường, khách hàng khó tính, cập nhật các kiểu móng mới,… Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn, bạn phải nỗ lực hơn khi theo đuổi nghề nail này.

Khi làm nail tại nước ngoài, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như khó khăn trong việc làm quen môi trường, gặp khách hàng khó tính,...
Khi làm nail tại nước ngoài, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như khó khăn trong việc làm quen môi trường, gặp khách hàng khó tính,…

3. Bảo vệ bản thân cẩn thận

Khi làm việc, bạn phải đảm bảo các điều kiện bảo hộ an toàn cho bản thân như găng tay, khẩu trang,… để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh làm bản thân bị thương.

4. Cẩn thận trong khi giao tiếp cùng khách hàng

Đối với các ngành dịch vụ, khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Người phương Tây thường khá thẳng tính và hay góp ý. Chính vì vậy, khi giao tiếp với khách hàng, bạn nên cẩn thận về lời nói và thái độ của bản thân để tránh làm mất lòng khách. Thái độ mềm mỏng đối với khách hàng là yêu cầu bắt buộc để giúp bạn tồn tại và phát triển trong bất cứ ngành dịch vụ nào.

5. Một số lưu ý khác

  • Tuyệt đối không bàn tán về các vấn đề liên quan đến chính trị hay tôn giáo.
  • Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ để tạo sự thân thiện và thoải mái cho khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm và lưu ý dành cho các bạn muốn học nail đi Mỹ, đi nước ngoài. Học Viện Thẩm Mỹ Royal hy vọng rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thể lên kế hoạch làm nail tại nước ngoài một cách chu đáo nhất.

5/5 - (101 bình chọn)
Picture of Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228