Kiến Thức Hữu Ích Về Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang muốn tìm hiểu về nghề nail cũng như học làm nail. Bởi đây là một nghề “nóng sốt” và luôn có một lượng khách hàng ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết học như thế nào cho đúng và nên bắt đầu từ đâu. Cách cùng tìm hiểu rõ hơn về cách học nail cho người mới bắt đầu thông qua bài viết này.

Những người mới bắt đầu học nail cần chú ý điều gì?
Những người mới bắt đầu học nail cần chú ý điều gì?

I. Học nail cho người mới bắt đầu như thế nào?

Nếu bạn là một người chưa từng tiếp xúc với nghề nail trước đó, bạn cần học hỏi rất nhiều điều, từ những chi tiết nhỏ nhất như các dụng cụ cơ bản, cách sử dụng, các thao tác kỹ thuật cơ bản nhất.

Nếu bạn được học theo một quy trình bài bản và có kế hoạch thì việc học nail sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Khi bạn chọn theo học ở những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, các giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn học theo lộ trình đã được vạch sẵn, từ những bước cơ bản nhất đến những kỹ thuật chuyên sâu.

Ngoài ra, bạn còn được học hỏi thêm những kỹ năng rút ra trong quá trình hành nghề của giảng viên. Với những bạn có mong muốn theo nghề nail lâu dài thì việc bắt đầu học bởi sự hướng dẫn của những thợ nail chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Việc bắt đầu học bởi sự hướng dẫn của những thợ nail chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết
Việc bắt đầu học bởi sự hướng dẫn của những thợ nail chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết

Tham gia khoá học làm nail tại Học viện Thẩm mỹ Royal để được đào tạo với giáo trình chuyên sâu cam kết chất lượng dành cho bạn.

II. Người mới bắt đầu nên chuẩn bị gì khi học nail?

Để có thể thuận tiện cho việc học tập của mình, bên cạnh việc chọn được trung tâm đào tạo uy tín, bạn cần phải vạch sẵn những kế hoạch sau đây:

Thời gian học nghề: Bạn sẽ phải dành ra được một quỹ thời gian đáng kể để tham gia vào các khóa học. Đây là khoảng thời gian định kỳ, không nên có sự gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình học của bạn.

Năng lực bản thân: Hoa tay là một trong những yếu tố giúp bạn tiếp thu nhanh hay chậm. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố mang tính quyết định trong quá trình học nail. Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học cũng như nâng cao tay nghề phụ thuộc vào sự đam mê và quyết tâm của bản thân.

Dụng cụ học nghề: Bộ dụng cụ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học cũng như thực hành làm nail. Bộ dụng cụ cơ bản bao gồm những trang bị sau:

 • Bộ kềm cắt móng, da, dũa móng.
 • Sơn móng tay các loại.
 • Móng giả, khăn nail, bông gòn.
 • Các loại cọ vẽ, đắp bột.
 • Bột đắp móng, bột vẽ.
 • Nước rửa móng, cồn, nước pha loãng màu sơn.
 • Máy làm khô gel, máy mài.

Định hướng tương lai: Bạn cần xác định mục tiêu khi học nail là để mở tiệm hay đi nước ngoài mà lựa chọn khóa học phù hợp.

Người mới bắt đầu cần vạch ra kế hoạch cũng như chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trong quá trình học và làm nail
Người mới bắt đầu cần vạch ra kế hoạch cũng như chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trong quá trình học và làm nail

Cần tham khảo thêm học làm nail bao nhiêu tiền để chuẩn bị mức chi phí phù hợp với bản thân trước khi tham gia.

III. Học nail cho người mới bắt đầu có khó hay không?

Việc học sẽ không quá khó nếu bạn có quyết tâm và học tập thật chăm chỉ. Đồng thời khi có giảng viên tận tình giúp đỡ bạn sẽ vượt qua các bài học đầu tiên dễ dàng hơn.

Học nail không hề khó nếu bạn có quyết tâm và học tập thật chăm chỉ
Học nail không hề khó nếu bạn có quyết tâm và học tập thật chăm chỉ

Trên thực tế, nghề nail không hề kén người học dù độ tuổi, giới tính nào đều có thể theo học. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho theo đuổi nghề nail.

Thông thường, với người mới bắt đầu học nail sẽ mất khoảng 2-4 tháng mới có thể thành thạo tay nghề. Đối với người mới bắt đầu học nail thường sẽ mất khoảng 2 – 4 tháng thì mới có thể thành thạo tay nghề. Tuy nhiên, thời gian học có thể thay đổi phụ thuộc vào trung tâm bạn theo học và khả năng của bản thân.

IV. Phương pháp học nail đối với những bạn muốn học để tự làm nail cho bản thân

Mỗi một người khi bắt đầu học nail đều có mục đích cho riêng mình như muốn học để đi nước ngoài hoặc học nail để thỏa sức sáng tạo những bộ móng cho bản thân. Nếu bạn đang muốn bắt đầu học nail để phục vụ bản thân thì có thể tiến hành học theo các video dạy làm nail cơ bản trên mạng. Đồng thời, bạn chỉ cần mua những dụng cơ bản nhất mà không cần những máy móc hiện đại. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại sơn móng, cắt móng, cọ vẽ và nước tẩy móng là đã đủ cho việc tự làm nail tại nhà.

V. Phương pháp học nail đối với những bạn có nhu cầu theo nghề

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng nghề nail thì phải học thêm nhiều kỹ năng chuyên sâu hơn từ dụng cụ đến kinh nghiệm đều phải được chuẩn bị thật kỹ càng.

1. Nên đăng ký lớp học tại trung tâm chuyên đào tạo nghề nail

Nếu bạn thật sự muốn gắn bó với nghề nail thì nên đăng ký những khóa học tại các trung tâm đào tạo nghề nail chuyên nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn nắm vững được những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao mà còn rút ngắn quỹ thời gian đáng kể. Đồng thời, giáo trình của các trung tâm là kết quả đúc kết được từ kinh nghiệm người đi trước, từ đó giúp bạn tiếp thu được những kiến thức chất lượng nhất khi học nail.

Hãy đăng ký những khóa học tại trung tâm đào tạo chuyên nghiệp nếu thực sự muốn gắn bó với nghề làm nail
Hãy đăng ký những khóa học tại trung tâm đào tạo chuyên nghiệp nếu thực sự muốn gắn bó với nghề làm nail

Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, nhờ đó có thể nhanh chóng vững tay nghề cũng như đúc kết những kinh nghiệm để phục vụ khách hàng sau này.

2. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, đồ nghề cần thiết cho nghề nail

Đồ nghề dành cho thợ nail không đơn giản như những người học nghiệp dư. Những người học nail nghiệp dư thường để phục vụ cho bản thân, người thân nên chỉ cần các dụng cụ cơ bản như nước ngâm tay, ngâm chân, bộ dũa móng, cắt da, cắt móng,.. Đối với những bạn muốn theo ngành nail còn phải chuẩn bị những thiết bị chuyên sâu khác:

 • Các sản phẩm sơn thường, sơn gel, sơn base.
 • Bộ dụng cũ hỗ trợ vẽ họa tiết.
 • Máy màu, keo gắn móng, gắn đá.
 • Máy khô sơn tia UV.
 • Các loại đá, bột làm móng trang trí.
 • Nước pha loãng sơn, nước tây sơn

VI. Chi phí học nail cho người mới bắt đầu khoảng bao nhiêu?

Khi bạn muốn theo bất cứ ngành nghề nào, bạn cần phải đầu tư một số chi phí để học tập và thực hành. Hiện nay có rất nhiều khóa học nail với các mức phí khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình. Chi phí học làm nail sẽ biến động theo thời gian. Nhiều trung tâm có chương trình khuyến mãi, ưu đãi,… đối với các học viên đăng ký lần đầu hoặc theo nhóm.

Thông thường, khóa học nail online hoặc hình thức vừa học vừa làm có học phí dao động từ khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng. Đối với khóa học chuyên nghiệp tại các cơ sở hoặc khóa học làm nail cấp tốc, học để đi nước ngoài sẽ rơi vào khoảng 40-50 triệu đồng. Còn những khóa học làm nail riêng lẻ từng kỹ thuật sẽ dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu hiệu quả. Học viện Thẩm mỹ Royal hiện đang mở các lớp học nail từ cơ bản đến nâng cao với các giảng viên hàng đầu. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc có nhu cầu đăng ký các khóa học, có thể liên hệ với Học viện Thẩm mỹ Royal qua website hocvienthammyroyal.edu.vn hoặc hotline 0982.659.228, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (100 bình chọn)
Vicky Thuận
Vicky Thuận
Tôi là Vicky Thuận hiện tại là CEO của Học viện Thẩm mỹ Royal có trên 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chăm sóc, điều trị chuyên sâu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ,… Có kinh nghiệm cao ở khoá đào tạo vận hành cơ sở thẩm mỹ và chiến lược kinh doanh. Xem chi tiết: Giảng viên Vicky Thuận
KHOÁ HỌC NỔI BẬT
BLOG
TƯ VẤN HỌC NGAY

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228

Đăng ký nhận tư vấn

Tổng đài hỗ trợ: 0982.659.228